Dịch vụ xin visa đi Trung Quốc trọn gói, uy tín

Trung Quốc là một đất nước phát triển và có nền kinh tế mạnh trên thế giới. Đã từ lâu đây là một đất nước có sức hút mạnh mẽ từ du lịch đến thương mại và các nhà đầu tư quốc tế. Do đó sẽ có khá nhiều người thắc mắc rằng có khó để xin visa của nước láng giềng này không? Tại đây, Vietnam Booking sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và giới thiệu đến bạn dịch vụ xin visa đi Trung Quốc tiện ích.

Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại

Để xác định visa Trung Quốc thuộc loại nào, trung tâm thị thực dựa vào mục đích lưu trú, thời gian và số lần nhập cảnh.

Căn cứ vào mục đích lưu trú visa Trung Quốc hiện nay có 18 loại cơ bản dưới đây:

 • Thị thực D: Được cung cấp cho những người có muốn đến để định cư tại Trung Quốc
 • Thị thực Z: Là loại visa cấp chongườinước ngoài đến Trung Quốc để nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà.
 • Thị thực X: Đây là loại thị thực được cấp riêng cho du học sinh Trung Quốc hoặc giáo viên đến để nâng cao nghiệp vụ.
 • Thị thực F: Visa cấp cho những người đến Trung Quốc làm phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao trình độ ngắn hạn và thực tập sinh không quá 6 tháng.
 • Visa L: Loại visa này cấp cho những người đến Trung Quốc với mục địch du lịch hoặc để giải quyết việc riêng. Bạn có thể xin visa đi du lịch theo đoàn nếu đoàn của bạn đủ 9 người trở lên.
 • Thị thực G: Visa cấp cho người quá cảnh.
 • Thị thực C: Cấp cho người đến Trung Quốc qua các chuyến bay quốc tế, qua các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hàng hải,…
 • Thị thực J-1: Cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
 • Thị thực J-2: Cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.
 • Thị thực M:  Đây là visa dành cho người đến Trung Quốc với mục đích hoạt động thương mại.
 • Thị thực Q1:Là loại visathăm thân dành cho những ngườicó thành viên trong gia đình làcông dânTrung Quốc hoặc thành viên có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, xin nhập cảnh để cư trú với mục đích thăm thân, đoàn tụ gia đình, giám hộ (thời hạn trên 180 ngày).
 • Thị thực Q2: Cấp cho người thân của công dân Trung Quốc hoặc người nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc tới thăm thân ngắn hạn (dưới 180 ngày). 
 • Thị thực R: Đây là loại thị thực được cấp cho những người nước ngoài mà Trung Quốc muốn chiêu mộ nhân tài để sử dụng tài năng cao cấp và kỹ thuật chuyên môn của họ. 
 • Thị thực S1: Là loại visa cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (trên 180 ngày).
 • Thị thực S2: Cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (thời hạn dưới 180 ngày).
 • Thị thực X:Dành cho người nước ngoài đến Trung Quốc học tập dài hạn(trên 180 ngày) hoặc ngắn hạn (dưới 180 ngày).
 • Visa Z: Được cấp cho người làm việc tại Trung Quốc

Visa Trung Quốc

 Visa Trung Quốc diện công tác. (Ảnh: internet)

Bạn sẽ cảm thấy khá phức tạp khi không biết mình nên xin visa loại nào và khó khăn trong quá trình xin visa. Để dễ dàng hơn trong suốt quá trình bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa.

Căn cứ vào thời gian và số lần xuất nhập cảnh

 • Visa 3 tháng 1 lần:

Với loại visa này, bạn sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 1 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực, thời gian ở lại không quá 30 ngày. 

 • Visa 3 tháng nhiều lần:

Đối với loại visa này, người Việt Nam sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, mỗi lầnở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Vào lần tiếp theo nhập cảnhphải cách ngày vào Trung Quốc lần gần nhấttừ 30 ngày trở lên.

 • Visa 6 tháng nhiều lần:

  Đây là visa chỉ dành cho khách thương mại. Với loại visa này, bạn được phép vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian lưu trú tạiTrung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh lần sau phải cách lần nhập cảnh trước đó ít nhất 30 ngày. Với loại visa 6 tháng nhiều lần cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng.

*Lưu ý: Khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Với dịch vụ xin visa đi Trung Quốc bạn sẽ được đội ngũ nhân viên nhắc nhở.

 • Visa 1 năm nhiều lần:

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại visa Trung quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất dành cho khách thương mại. Với loại visa này, người mang hộ chiếu chỉ được vào Trung Quốc tối đa 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực. Cũng giống như các loại visa trên, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Với loại visa 1 năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa đã nêu ở trên. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những người đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt. Để không mất nhiều công sức bạn có thể lựa chọn các dịch vụ làm visa đi Trung Quốc để được hỗ trợ

Thủ tục cần chuẩn bị để visa Trung Quốc

Chứng minh nhân thân

Hộ chiếu gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng, chưa có lần nào lưu trú quá số lần Đại sứ quán quy định.

Bản sao CMND/Thẻ căn cước công chứng (Photo trên một mặt giấy A4, không cắt xén).

Bản sao Sổ hộ khẩu có công chứng.

Hai ảnh 4×6 phông trắng, áo màu có cổ, không đeo kính và trang sức, được chụp trong 6 tháng gần đây.

Chứng minh công việc

Nếu là nhân viên:sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Trung Quốc có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.

Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.

Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Trung Quốc tại Việt Nam.

Chứng minh tài chính

Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng, ngân hàng có số dư tài khoản ít nhất 100 triệu đồng.

Nếu không có sổ tiết kiệm, có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán,…

Lịch trình chuyến đi

Lên lịch trình làm việc, du lịch Trung Quốc rõ ràng, chi tiết như: đến thành phố nào, làm gì, chơi ở đâu?

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Trung Quốc và đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc. Nếu lưu trú ở nhà bạn bè, người thân, bạn cần cung cấp địa chỉ, thông tin của người bảo lãnh lưu trú tại Trung Quốc.

Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

 • Đăng ký cấp visa D (cư trú): Yêu cầu đơn chứng nhận thân phận định cư, đơn chứng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại trụ sở công an tại thành phố sở tại.
 • Đăng ký cấp visa Z (lập nghiệp): Yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tạiNước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị (cơ quan, công ty…) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo).
 • Đăng ký cấp visa X (học tập): Yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản & giấy khám sức khỏe.
 • Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát): Yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát.
 • Đăng ký cấp visa L (du lịch & thương mại): Du lịch Trung Quốc yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến Trung Quốc.
 • Đăng ký cấp visa G ( quá cảnh): Phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình.
 • Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, hàng hải…): Yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc.
 • Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): Yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản.

Tờ khai xin visa đi Trung Quốc

Tờ khai xin visa đi Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại văn phòng Trung tâm visa Trung Quốc qua địa chỉ:

► Địa chỉ 1: Tầng 16 Tòa nhà Trung tâm thương mại Sài Gòn (SAIGON TRADE CENTER) , số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1.

► Địa chỉ 2: P1607-1609, Lầu 16, Trung tâm thương mại Sài Gòn, 37 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1

 • Thư điện tử: hochiminhcenter@visaforchina.org

 • Thời gian làm việc: Từ 08:30–11:00 (tiếp nhận hồ sơ) và 14:30–16:30 (trả kết quả) các ngày trong tuần, từ thứ Hai đến Thứ 6, trừ ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc.

► Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, 1 Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Thư điện tử: hanoicenter@visaforchina.org

 • Điện thoại: 02432753888 | Số fax: 02432026359

 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến Thứ 6, trừ ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc

► Địa chỉ: Unit B Tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

 • Điện thoại: (023) 6382 2211 | Số fax: (023) 6382 2212

 • Thư điện tử: danangcenter@visaforchina.org

 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến Thứ 6, trừ ngày lễ của Việt Nam và Trung Quốc

Nên xin visa tự túc hay sử dụng dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

Khi tự túc visa Trung Quốc bạn cần phải tự điền tờ khai xin visa bằng tiếng Trung; xếp hàng chờ đợi trong thời gian dài( đối với những trường hợp ở xa 2 khu vực này sẽ phải mất thêm thời gian và chi phí để di chuyển đến nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc); tỷ lệ xin visa Trung Quốc thành công thấp.

Thay vì chọn cách thứ tự mình xin visa thì bạn có thể chọn dịch vụ xin visa đi Trung Quốc ở những nơi uy tín như Vietnnam Booking.

Vietnam Booking – nơi cung cấp dịch vụ làm visa uy tín

Kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa, chúng tôi tự hào rằng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi gửi gắm niềm tin vào chúng tôi khi chọn dịch vụ xin visa đi Trung Quốc.

 • Luôn mang lại những giải pháp tối ưu nhất với chi phí thấp nhất đi kèm một số lợi ích.
 • Luôn cung cấp những tin tức mới nhất và chuẩn xác nhất cho khách hàng trong quá trình trước, trong khi chuẩn bị hồ sơ và sau khi nộp hồ sơ.
 • Xử lý những trường hợp có hồ sơ quốc tịch khó, hồ sơ thiếu giấy tờ, visa quá hạn,… một cách dễ dàng nhất.
 • Với người Việt Nam: khắc phục các lỗ hổng của hồ sơ, nâng cao thêm tiềm lực tài chính, hỗ trợ khách hàng luyện tập trước vòng phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán. 
 • Tỷ lệ đậu visa cao.

 Để nhận tư vấn thêm về quy trình, thủ tục xin visa Trung Quốc, hãy liên hệ hotline 1900 3498. Đội ngũ chuyên viên visa lành nghề của Vietnam Booking sẽ lập tức bạn hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *