Dịch vụ visa Úc

THÔNG TIN CHUNG THÔNG TIN VỀ VISA DU LỊCH ÚC

Mỗi năm, có hơn 200.000 đơn đăng ký Visa du lịch Úc từ khách du lịch quốc tế trong đó có Việt Nam. Với lượng khách du lịch như vậy, Đại sứ quán Úc luôn cẩn trọng trong việc xét duyệt và cấp visa cho các đương đơn. Vì vậy, việc xin visa Úc không chỉ tốn nhiều thời gian, công sức mà còn tốn kém tiền bạc. Để nâng cao tỷ lệ thành công của quá trình xin visa Úc, bài tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn có những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Công dân Việt Nam có được miễn visa du lịch Úc không?

Úc là một đất nước đáng đến một lần trong đời, tuy nhiên vẫn còn một số người rất e ngại trong việc xin visa. Công dân Việt Nam rất may mắn vì có nhiều quốc gia miễn thị thực, nhưng Úc lại không nằm trong danh sách những quốc gia đó. Vì vậy, nếu bạn muốn đến Úc, bạn chỉ phải xin visa.

Tuy nhiên, ngoài việc xin visa vào Úc, người có thẻ APEC được miễn visa Úc. Thẻ APEC là loại giấy tờ dùng để thay thế Visa khi nhập cảnh vào các nền kinh tế thành viên APEC, trong đó có Australia. Khi sở hữu thẻ APEC, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian, công việc khi muốn đi công tác đột xuất mà không phải chờ cấp VISA, được ưu tiên giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu và không phải làm lại. thủ tục cư trú.

Công dân Việt Nam không được miễn visa du lịch Úc

Xin visa Úc có khó không?

Hiện tại, chưa kể đến đại sứ quán hay lãnh sự quán, chỉ cần Vietnambooking cũng có rất nhiều cuộc gọi tư vấn và nhận được rất nhiều hồ sơ xin visa Úc gửi về mỗi ngày. Với số lượng hồ sơ xin visa đi Úc du lịch như vậy, có rất nhiều trường hợp bạn muốn đi du lịch Úc nhưng vẫn không xin được visa. Vậy xin visa du lịch Úc có được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Mặc dù hiện nay điều kiện xin visa du lịch Úc tự túc đã được đơn giản hóa nhưng bạn phải đọc kỹ điều kiện tiên quyết, thủ tục đi du lịch Úc như thế nào để có thể được cấp visa nhanh nhất. Xin visa Úc tưởng đơn giản nhưng không hề dễ dàng.

Nếu ngại khó, vui lòng liên hệ: 19003498 Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Thời hạn visa là bao lâu?

Thông thường, visa du lịch Úc có thời hạn trong khoảng 3 tháng đến khoảng 12 tháng. Cụ thể, thời hạn của Visa được tính từ ngày đương đơn mang Visa nhập cảnh vào Úc.

Thực tế cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quy định chính xác về thời hạn của visa du lịch Úc kể từ ngày cấp. Các cơ quan pháp luật chịu trách nhiệm cấp Visa sẽ tùy từng trường hợp cụ thể để ghi vào thông báo thời hạn Visa chính xác mà bạn được cấp. Vì vậy, khi nhận được Visa (thị thực) bạn phải kiểm tra kỹ nguồn thông tin này và sắp xếp lịch trình chi tiết, đúng với thời hạn Visa như trong thông báo.

Ngoài ra, cùng với ngày hết hạn Visa, thường thì các visa đi kèm sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác kèm theo giúp bạn biết chính xác thời hạn của visa đi Úc du lịch là bao lâu. Vì vậy, bạn cần xem xét kỹ visa của mình để tránh phát sinh những rắc rối khác.

Điều kiện xin visa du lịch Úc 3 năm là gì?

Để thúc đẩy du lịch nước nhà, chính phủ Úc đã mở rộng và áp dụng visa du lịch Úc nhiều lần trong vòng 3 đến 5 năm. Đây cũng được coi là một chiến lược kinh doanh khi chính sách này sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào xứ sở chuột túi.

Các loại thị thực cụ thể với thời hạn sau:

+ Visa 5 năm, mỗi lần cho phép lưu trú 12 tháng đối với bố mẹ ở các nước ngoài Úc đang chờ bảo lãnh.

+ Visa 3 năm, mỗi lần cho phép lưu trú 12 tháng đối với bố mẹ ở các nước ngoài Úc không nằm trong danh sách chờ bảo lãnh.

Thị thực 3 năm, cho phép lưu trú 3 tháng mỗi lần cho tất cả các đương đơn.

Thí điểm thị thực du lịch 3 năm dành cho những đương đơn thường xuyên đi công tác và du lịch ngắn hạn.

Tuy nhiên, để xin được loại visa đặc biệt này cần đáp ứng điều kiện cụ thể là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trong check list xin visa bị hủy hoặc bị ngăn cản du lịch Úc khoảng 3 năm.

Mẫu sinh trắc học và cuộc hẹn có được yêu cầu trước khi nộp đơn không?

Xin visa Úc có phần phức tạp hơn các loại visa khác ở chỗ bạn phải đặt lịch hẹn trước với VFS Global để nộp hồ sơ. Tuy nhiên, việc đặt lịch cũng không khó vì bạn có thể đặt lịch trực tuyến theo link: Đặt lịch lãnh sự Úc

Sau khi cuộc hẹn của bạn đã được xác nhận, bạn cần in giấy hẹn để mang đến VFS Global để nộp đơn.

Đúng hẹn, bạn cần có mặt tại VFS Global để nộp đơn, nộp phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc học. Phí lãnh sự có thể nộp bằng VND mà không cần quy đổi ngoại tệ như phí lãnh sự của các nước khác. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu của bạn khi bạn đăng ký sinh trắc học của bạn ở đó.

Địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu?

Cũng giống như các quốc gia khác, hồ sơ xin visa sẽ được nhận tại đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự của nước sở tại. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá nhiều người xếp hàng tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán, chính phủ Australia đã phối hợp với VFS Global Việt Nam. Chi tiết:

Nếu bạn thuộc khu vực từ Huế trở ra Bắc

– Địa chỉ: Tổ chức Nhập cư Quốc tế (IOM), Tầng 7, Tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

– Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08:30 đến 11:30 và từ 13:00 đến 16:30.

– Điện thoại: (84-4) 3736 6258

– Fax: (84-4) 3736 6259

– E-mail: hanoi@iom.int

Nếu bạn thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam

– Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM), Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ.

– Điện thoại: (84-8) 3827 7384

– Fax: (84-8) 3827 7385

– E-mail: hochiminh@iom.int

Ghi chú: VFS Global chỉ có chức năng xử lý hồ sơ, tổng hợp hồ sơ hợp lệ gửi qua các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Australia tại Việt Nam. VFS Global không có chức năng xét duyệt hồ sơ của bạn hoặc ảnh hưởng đến kết quả hồ sơ xin visa của bạn.

Chi phí xin visa là bao nhiêu?

Phí xin visa du lịch Úc (visa 600) ~ 140 AUD (khoảng 2,580,000 VNĐ)

Tuy nhiên, vì bạn xin Visa Úc tại VFS Global nên VFS Global sẽ tính thêm phí chụp ảnh + lấy dấu vân tay của bạn (phí sinh trắc học).

Phí VFS Global ~ 500.000 VND

Ghi chú: Phí này có thể thay đổi theo thời gian. Các khoản phí này là phí của Đại sứ quán và VFS Global nên các công ty hỗ trợ dịch vụ Visa Úc không được hưởng lợi từ các khoản phí này.

Xin visa du lịch Úc mất bao lâu?

Theo quy định chung của Đại sứ quán đối với việc xét visa ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm thân thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài khoảng 2-3 tuần làm việc.

Kết quả sẽ được gửi vào email bạn đã đăng ký khi đặt lịch hẹn với trung tâm. Vào ngày trả kết quả, hãy mang theo biên lai lệ phí lãnh sự hoặc biên lai gốc để nhận kết quả visa.

Kết quả xin visa Úc của khách hàng Châu Á

Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không?

Thông thường xin visa du lịch Úc Không cần phỏng vấn như xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải 2 trường hợp như:

+ Tại thời điểm nộp hồ sơ, nhân viên VFS Global sẽ tiếp nhận hồ sơ và “hỏi thăm” bạn một vài câu hỏi để kiểm tra lại mục đích cũng như các giấy tờ trong hồ sơ của bạn.

+ Hoặc trong quá trình làm visa, Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Vì vậy, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần có sự giải thích chắc chắn để trả lời khi được phỏng vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *