Visa du lịch Hồng Kông

Việc xin visa Hong Kong sẽ đặc biệt hơn, vì đây là một trong những đặc khu hành chính lớn nhất của Trung Quốc cùng với Ma Cao. Thông thường, khi đi du lịch Trung Quốc, bạn phải xin visa để nhập cảnh, nhưng trong trường hợp đi du lịch Hồng Kông, nơi được mệnh danh là đặc khu hành chính, giống như Ma Cao nhưng nằm ở Trung Quốc thì bạn vẫn phải xin. hộ chiếu.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, vì nhiều người nộp hồ sơ cho rằng Hong K he thuộc Trung Quốc, khi đã có visa Trung Quốc thì vẫn có thể nhập cảnh vào Hong Kong mà không cần xin visa lại.

Đi du lịch Hong Kong có cần xin visa hay không?

Công dân Việt Nam muốn đến Hong Kong du lịch cần phải có visa để nhập cảnh. Visa do Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sài Gòn hoặc Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội cấp. Trong nhiều năm, Hong Kong là điểm đến hot trên thị trường du lịch. Việc cấp visa Hong Kong hay bất kỳ trường hợp xin visa nào ở nước khác cũng phụ thuộc vào nền kinh tế.

Bên cạnh đó, tình trạng người Việt Nam nhập cư trái phép vào Hong Kong, người lao động Việt Nam hết hạn hợp đồng không về nước khiến việc xin visa Hong Kong rất khó khăn. Vì vậy, người Việt Nam đi du lịch Hồng Kông cần phải có visa Hồng Kông.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hong Kong

Điều kiện tiên quyết để có được visa du lịch Hồng Kông

– Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 tờ giấy trắng để dán visa và mộc nhập cảnh.

– Trường hợp xin visa có ghi nơi sinh trên hộ chiếu từ Huế trở ra Bắc, muốn nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM thì phải bổ sung giấy tờ chứng minh nơi cư trú tại miền Nam. như chứng minh nhân dân do Miền Nam cấp bản sao công chứng, Hộ khẩu tại Miền Nam bản sao công chứng, hoặc KT3 có thời hạn cư trú ít nhất 6 tháng tại Miền Nam bản sao y công chứng.

– Chứng minh tài chính bắt buộc đối với mỗi đương đơn – xác nhận số dư tiết kiệm tối thiểu 50 triệu đồng và thời gian đáo hạn tối thiểu 3 tháng

– Đối với trẻ em dưới 18 tuổi muốn xin visa Hong Kong phải đi cùng người lớn tuổi. Nếu đi cả bố và mẹ thì cần cung cấp sổ hộ khẩu có công chứng, giấy đăng ký kết hôn bản sao công chứng, bản sao giấy khai sinh.

– Trường hợp đi cùng bố mẹ: phải có Giấy ủy quyền của người kia và có xác nhận của chính quyền địa phương, Giấy đăng ký kết hôn bản sao công chứng, Sổ hộ khẩu bản sao công chứng. Có công chứng.

– Nếu đi cùng người không phải là cha mẹ: cần có bản sao giấy ủy quyền của cha mẹ, có xác nhận của công an phường, xã đối với một người lớn trong đoàn, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ cùng một người. bản sao công chứng. Có công chứng.

– Nếu đương sự là vợ chồng: bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

Cách xin visa du lịch Hongkong tự túc

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong

Quy định về thủ tục xin thị thực

– Passport (hộ chiếu), photo từ trang 2 sang các trang khác để LSQ tiện theo dõi.

– Tờ khai xin visa (mẫu ID1003A trên website của lãnh sự quán) và chủ yếu điền vào các trang 1, 2, 4 và trang 3 dành cho những trường hợp đi theo diện thăm thân hoặc đi công tác.

+ Trang 1: Thông tin cụ thể, đầy đủ và quan trọng nhất

+ Trang 2: thông tin lịch trình đến và đi và thông tin khởi hành (khớp với các hành trình chi tiết đính kèm khác trong hồ sơ)

+ Trang 4: Kiểm tra thông tin bổ sung.

Mẫu đơn này có thể được đánh máy trực tiếp và sau đó ký tên trên 4 trang.

– 1 ảnh 4x6cm để dán vào tờ khai

– Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, tài sản …) Tất cả đã được ngân hàng xác nhận, đặc biệt là xác nhận số dư và sao kê giao dịch trong 3 tháng hoặc 6 tháng.

– Giấy tờ nhà đất – dịch thuật công chứng nếu có

– Giấy tờ chứng minh công việc có công chứng (giấy xác nhận đang làm việc tại công ty, giấy xin nghỉ phép khi đi du lịch hợp đồng lao động, giấy xác nhận phiếu lương 3 kỳ gần nhất … Nếu không chứng minh được công việc thì tài chính của bạn phải lớn )

– Giấy đăng ký kết hôn – bản dịch công chứng (nếu đã kết hôn)

– Giấy khai sinh – bản dịch công chứng (nếu mang theo con)

– Vé máy bay và đặt phòng khách sạn (nếu làm dịch vụ thì không cần cái này, tự mình phải có)

– Hành trình tham quan tại Hong Kong (liệt kê ngày đi và địa chỉ, điện thoại liên hệ. Có thể ghi địa chỉ, số điện thoại tại khách sạn để họ dễ kiểm tra thông tin).

In thêm một bản sao và nộp cùng bộ tài liệu gốc. Và tất cả các mục trong hồ sơ đều được đính kèm bản dịch thuật công chứng (tiếng Anh hoặc tiếng Trung) nếu hồ sơ là bản gốc tiếng Việt.

Tùy trường hợp của từng người và từng nhân viên lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ, và họ sẽ tự thông báo để bổ sung thêm.

Nộp đơn và đóng phí

Xin visa du lịch Hong Kong ở đâu?

– Tại Hà Nội, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc tại 46 Hoàng Diệu, tại Hồ Chí Minh bạn sẽ nộp tại Lãnh sự quán Trung Quốc tại 175 Hai Bà Trưng. Xếp hàng ở cửa để cảnh sát đăng ký số ID và chờ đến lượt vào.

– Hồ sơ OK, Lãnh sự quán / Đại sứ quán sẽ đưa biên lai và bạn đến nhận biên lai từ ngân hàng Trung Quốc tại Sun Wah Tower (nếu ở Hồ Chí Minh) thanh toán số tiền 20USD (bắt buộc là USD). Đây là số tiền gửi hồ sơ qua HK chờ duyệt, nếu không đạt sẽ không được hoàn lại. Hãy nhớ yêu cầu đóng dấu của ngân hàng trên biên lai và mang nó cho bạn.

Phí xin visa là bao nhiêu?

Tổng khoảng: 70-90 $ / người. Tính toán chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy từng trường hợp có thể thấp hơn hoặc cao hơn:

– Phí chuyển hồ sơ: 20 $ (Chuyển hồ sơ từ lãnh sự quán TQ sang cục xuất nhập cảnh HK)

– Phí lãnh sự: 30 $. (Biểu phí gốc của Sở Di trú: http://www.immd.gov.hk)

Phí dịch thuật và dịch thuật công chứng: 20-50 $. Phí này phụ thuộc vào số lượng hồ sơ trong từng trường hợp

Chi phí khác: Phí chứng minh tài chính nếu không tìm thấy sổ tiết kiệm tại đây. Các chi phí không đáng có: gửi xe, đi lại, xếp hàng, thời gian và công sức …

Xin visa du lịch Hong Kong mất bao lâu?

Visa Hong Kong thường có thời hạn trong khoảng 30 ngày kể từ ngày được cấp với thời hạn lưu trú tại Hong Kong là 7 ngày, tùy theo quốc tịch của người xin visa mà hồ sơ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau.

Tùy theo loại visa mà đương đơn yêu cầu mà có khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ theo quy định. Thời gian xử lý và trả kết quả xin visa đi Hong Kong tối đa là 20 ngày. Nếu nộp hồ sơ vào thời điểm cao điểm, thời gian xét duyệt kéo dài đến 2 tháng.

Với những trường hợp làm visa nhanh, gấp thì thời gian xử lý sẽ được rút ngắn. Tùy theo yêu cầu xin visa gấp mà lệ phí làm visa đi Hong Kong sẽ thay đổi.

Thời hạn và thời hạn lưu trú của visa du lịch Hồng Kông

Với mỗi loại visa Hong Kong, bạn sẽ có thời gian lưu trú cũng như cách chuẩn bị hồ sơ khác nhau.

Với visa du lịch Hồng Kông, thời gian lưu trú là 7 ngày hoặc 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh vào Hồng Kông.

Lưu ý rằng thời hạn của thị thực khác với thời gian lưu trú hoặc lưu trú tại quốc gia đó. Ví dụ, visa đi Hong Kong có thời hạn 1 năm nhiều lần nhưng mỗi lần lưu trú không quá 03 tháng, như vậy ở đây thời hạn visa là 01 năm và thời gian lưu trú tối đa 03 tháng. Thời gian lưu trú tại quốc gia đó: Thông thường tùy theo mục đích, hồ sơ xin visa… Đại sứ quán hoặc cục xuất nhập cảnh sẽ cho phép bạn lưu trú tại quốc gia của họ theo yêu cầu trong quy định của quốc gia đó.

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du lịch Hong Kong

Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Hong Kong

– Tất cả các giấy tờ sao y, dịch thuật, công chứng trên khổ giấy A4. Đừng cắt nhỏ. Ví dụ về CMND 1 mặt 1 trang A4.

– Các tài liệu phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Bản dịch tiếng Anh sẽ rẻ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *