Visa Hàn Quốc thăm thân

Visa thăm thân Hàn Quốc là gì?

Visa thăm thân Hàn Quốc dành cho những người: có con kết hôn với người Hàn Quốc, là con nuôi của bố mẹ là người Hàn Quốc, có người thân đang học tập, làm việc tại Hàn Quốc, kết hôn với người Hàn Quốc nhưng đang cư trú tại Việt Nam (thăm gia đình vợ hoặc chồng là người Hàn Quốc).

Công dân Việt Nam kết hôn với người Hàn Quốc và đang cư trú tại Hàn Quốc có thể mời bố mẹ hoặc anh, chị, em ruột sang Hàn Quốc.

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc thăm thân

Quy trình xin visa thăm thân Hàn Quốc

Xin visa Hàn Quốc thăm người thân là diện phổ biến nhưng thủ tục lại chia ra nhiều mảng nhỏ nên các anh, chị, cô, chú, bác đọc kỹ xem mình nên đi đường nào, cho dễ nhé. và đơn giản hơn trong việc xin thị thực, vui lòng thực hiện theo quy trình sau:

Chuẩn bị thủ tục xin visa Hàn Quốc thăm thân

Đối với các giấy tờ và thủ tục được phân chia theo loại visa thăm thân, bạn có thể tham khảo bảng kiểm tra hồ sơ trên cho từng trường hợp như:

– Cha mẹ bảo lãnh con cái bằng cách thăm thân

– Thăm vợ chồng, con cái đang làm việc, học tập tại Hàn Quốc

– Visa thăm gia đình vợ / chồng (Đối tượng kết hôn với người Hàn Quốc không sinh sống lâu dài, chỉ về thăm gia đình trong thời gian ngắn)

Nộp đơn và đóng phí

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn cần mang đến văn phòng Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nộp hồ sơ và đóng hồ sơ xin visa.

Địa chỉ nộp hồ sơ

– Tại Hà Nội: Cục Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tại 107 Nguyễn Du, Quận 1.

Đối với những người sinh ra từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu bạn muốn nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM thì cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú tại khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch thuật và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng) ).

Phí xin thị thực

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nếu xin visa một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

Chờ kết quả visa của bạn

Thời gian để nhận được thị thực

– Thời gian xét duyệt hồ sơ và trả kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả visa từ 14h: 16h từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày lễ. Thời gian giải quyết sẽ là 8 ngày làm việc nếu hồ sơ không có vấn đề gì (áp dụng cho tất cả các loại visa trừ diện Kết hôn, Du học và Lao động)

– Các trường hợp cần bổ sung hồ sơ, thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn ngày hẹn và 1 đến 2 ngày sau ngày bổ sung sẽ thông báo kết quả.

– Hồ sơ bị loại phải đến nhận lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Điều kiện xin visa du lịch nhiều lần: áp dụng cho những người đã nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh. Visa có thời hạn 1 năm, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày

Các hồ sơ bị từ chối chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc. Không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp Riêng đối với những hồ sơ Du học sinh bị từ chối, ngoài hộ chiếu gốc, sinh viên sẽ nhận được bản chính bằng tốt nghiệp, bảng điểm và sổ tiết kiệm.

Mẫu đơn xin visa thăm thân Hàn Quốc

Thông tin bạn cung cấp trong mẫu đơn xin visa du lịch phải chính xác, không có gian lận hoặc sai sót bất kỳ thông tin nào. Tải mẫu đơn xin visa Hàn Quốc tại: http://down.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/down.do?brd_id=13828&seq=681716&data_tp=A&file_seq=2

Dịch vụ xin visa thăm thân hàn quốc

– Là đơn vị chuyên đặt tour du lịch quốc tế – làm VISA đi hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ với 15 năm kinh nghiệm trong nghề.

– Đã giúp hơn 10 nghìn khách hàng xuất ngoại thành công và nhiều người quay lại tiếp tục sử dụng dịch vụ xin visa đi các nước.

– Người coi chữ tín quý hơn vàng. Luôn tư vấn và hỗ trợ khách hàng làm visa, đặt tour trọn gói.

– Không bao giờ cho phép mình đưa ra những lời hứa khó nghe hay lừa dối với khách hàng. Châu Á đã nhận trách nhiệm thực hiện thành công.

– Bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ chất lượng cao từ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Vietnambooking giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tình chu đáo.

Lợi thế của Châu Á

– Làm việc nhanh hơn mong đợi.

– Xử lý hồ sơ khó, hồ sơ không đầy đủ.

– Giải quyết vấn đề khó xin visa cho khách hàng bị trượt.

Quy trình làm việc của dịch vụ xin visa Hàn Quốc của Vietnambooking

1. Tư vấn miễn phí.

2. Xét duyệt hồ sơ miễn phí.

3. Báo giá dịch vụ.

4. Hồ sơ hoàn chỉnh bổ sung.

5. Theo dõi tiến trình của bạn.

6. Nhận thị thực.

– Giảm mạnh chi phí cho khách làm visa theo đoàn.

– Ưu tiên làm visa cho khách đi Hàn Quốc lần đầu.

Gọi ngay cho Vietnambooking theo hotline: 19003498 Nhận hỗ trợ chi tiết cho từng trường hợp visa của bạn.

Visa thăm thân Hàn Quốc tại Châu Á

Các loại visa thăm thân Hàn Quốc

– Visa Hàn Quốc có một loại là F-1 dành cho diện thăm thân dài ngày (18 loại F-1 gồm F-1-5 và F-1-15 được anh chị em Việt Nam ưa chuộng). Ngoài ra, anh chị em cũng có thể bảo lãnh người thân theo dạng C-3-1 dưới 90 ngày nên Korea Today cũng được xếp vào diện visa thăm thân cho tiện.

– Với visa thân nhân ngắn hạn C-3-1, nếu bạn là vợ / chồng / con, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, bạn có thể đổi ngay sang visa phụ thuộc F-3 và có thời hạn như thời hạn của Người giám hộ. Tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hàn Quốc, bạn có thể xin visa F-3 ngay, không cần xin C-3-1 rồi sang Hàn Quốc gia hạn F-3.

Dưới đây là tổng hợp các trường hợp đã được bảo lãnh thành công. Vui lòng đọc kỹ hai bài viết về C-3-1 và F-1-15 ở trên để có thông tin chi tiết và chính xác nhất.

– Visa D-2:

+ Đã có nhiều trường hợp sinh viên đại học D-2-1 bảo lãnh vợ / con sang Hàn Quốc.

+ Vợ, chồng, con được bảo lãnh theo diện F-3 hoặc người phụ thuộc C-3 (sau khi sang Hàn Quốc có thể chuyển sang diện F-3).

+ Từ Master trở lên, có thể bảo lãnh cho tất cả bố mẹ theo diện F-1-15 với chứng minh tài chính 16 triệu won.

+ Bố, mẹ, anh chị em, vợ / chồng của tôi được bảo lãnh theo diện C-3 ngắn hạn: đã có nhiều trường hợp nộp hồ sơ D-2 tại Hà Nội và TP.HCM bảo lãnh anh chị em.

– Visa làm việc từ E-1 đến E-7:

+ Vợ, chồng, con được bảo lãnh theo diện F-3 hoặc người phụ thuộc C-3 (sau khi sang Hàn Quốc có thể chuyển sang diện F-3).

+ Bảo trợ cho tất cả cha mẹ theo diện F-1-15 với bằng chứng thu nhập trên 32 triệu won nếu tốt nghiệp đại học trở lên tại Hàn Quốc.

+ Người bảo lãnh được bố mẹ, anh chị em, vợ / chồng bảo lãnh theo diện C-3 ngắn hạn: đã có nhiều trường hợp nộp hồ sơ E-7 tại Hà Nội và TP.HCM để bảo lãnh anh chị em ruột. ruột.

– Visa F-2 (dùng cho visa làm việc từ E-1 đến E-7):

+ Vợ, chồng, con được bảo lãnh theo diện F-3 hoặc người phụ thuộc C-3 (sau khi sang Hàn Quốc có thể chuyển sang diện F-3). Nếu người bảo lãnh có visa F-2-7, vợ / chồng / con có thể chuyển sang F-2-71.

+ Bảo trợ cho tất cả cha mẹ theo diện F-1-15 với bằng chứng thu nhập trên 32 triệu won nếu tốt nghiệp đại học trở lên tại Hàn Quốc.

+ Bảo lãnh cho bố, mẹ, anh chị em, vợ / chồng theo diện C-3 ngắn hạn.

– Visa F-5 (được sử dụng để có thị thực sinh viên D-2 hoặc thị thực lao động E-1 đến E-7):

+ Vợ, chồng và con được bảo lãnh theo diện F-3 hoặc người phụ thuộc C-3 (sau khi sang Hàn Quốc có thể chuyển sang F-2-3).

+ Bảo trợ cho tất cả cha mẹ theo diện F-1-15 với bằng chứng thu nhập trên 32 triệu won nếu tốt nghiệp đại học trở lên tại Hàn Quốc.

+ Bảo lãnh cho bố, mẹ, anh chị em, vợ / chồng theo diện C-3 ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *