Visa công tác Canada

THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA CANADA VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Thị thực công tác Canada Còn được gọi là thị thực thương mại ngắn hạn là thị thực được cấp cho các mục đích thương mại như tiếp xúc công việc, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ sau bán hàng, điều tra thị trường, quảng cáo hoặc tham dự hội nghị. … Tuy nhiên, để xin được visa Canada khá khó khăn đối với nhiều đương đơn vì hệ thống xử lý hồ sơ hơi khắt khe, buộc người xin visa phải đáp ứng đầy đủ. Nếu không hiểu, bạn có thể gặp nhiều trở ngại với hành trình dự định của mình. Một và những thông tin cơ bản về Visa Canada diện lao động được viết dưới đây đôi khi giúp ích cho bạn khá nhiều trong quá trình xin Visa Canada diện lao động này.

Xin visa Canada đi công tác có khó không?

Thủ tục xin visa công tác Canada được đánh giá là “khó nhằn” nhất trong các loại visa Canada. Bạn cần chứng minh rõ ràng anh ấy có công ty mời làm việc với công việc gì, bên nào chịu chi phí, mối quan hệ làm ăn giữa hai bên và nhấn mạnh bạn sẽ về Việt Nam sau chuyến công tác. . Những điều này cần được ghi rõ trong đơn xin visa công tác Canada.

Thủ tục xin visa công tác Canada được đánh giá là “khó nhằn” nhất trong các loại visa Canada

Thời hạn visa là bao lâu?

Bạn chỉ được phép nhập cảnh một lần vào Canada và thời gian được phép lưu trú theo thời hạn do Hải quan sân bay cấp chỉ tối đa là 6 tháng.

Bạn phải rời Canada khi thời hạn thị thực hết hạn.

Chi phí xin visa Canada

Phí đăng ký Thị thực công tác Canada Các chủ đề trên thay đổi theo thời gian.

Visa công tác Canada: 145 USD + phí hành chính IOM (15 USD)

Ghi chú: Bạn phải chuẩn bị tiền mặt bằng USD nếu đến nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tiếp tân ở lãnh sự quán.

Nộp đơn xin thị thực ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) có trụ sở tại 2 nơi:

Tại Hà Nội:

+ Địa chỉ: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.

+ Điện thoại: +84 4 3795 7103

+ Email: info.canhanvieiom@vfshelpline.com

Trong thành phố. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Q.1.

+ Điện thoại: +84 8 3829 6376

+ Email: info.canhcmvieiom@vfshelpline.com

Thời gian nhận hồ sơ:

09:00 – 16:00: Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ)

Thời gian trả hộ chiếu:

13:00 – 16:00: Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ)

Làm visa Canada mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để cơ quan lãnh sự xét duyệt hồ sơ xin visa Canada là từ 4 – 6 tuần làm việc, không kể ngày nghỉ lễ .. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có vấn đề về giấy tờ và thủ tục. , thì bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để có được thị thực Canada.

Kết quả xin visa Canada tại Châu Á

Mẫu sinh trắc học và cuộc hẹn có được yêu cầu trước khi nộp đơn không?

Có hiệu lực từ ngày 3 tháng 11 năm 2018, cần phải có cuộc hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) tại Việt Nam. Đúng hẹn, bạn cần có mặt để nộp hồ sơ, nộp phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc học của mình. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu của bạn khi bạn đăng ký sinh trắc học của bạn ở đó.

Ghi chú: Cần có cuộc hẹn với mục đích đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Nếu bạn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực theo lịch hẹn, bạn sẽ được phục vụ ngay lập tức mà không phải chờ đợi lâu.

Bạn không nên sơn móng tay vào một cuộc hẹn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học để đảm bảo rằng bạn không can thiệp vào việc thu thập dữ liệu sinh trắc học của mình. Những đương đơn không tuân thủ sẽ được yêu cầu quay lại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực với một cuộc hẹn mới sau 30 ngày. Hãy ghi nhớ điều này để tránh mọi trường hợp bị chậm trễ và cần quay lại trung tâm nhiều lần.

Xin visa Canada có phải phỏng vấn không?

Thông thường, xin visa du lịch Canada không cần phỏng vấn như xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải 2 trường hợp như:

+ Tại thời điểm nộp hồ sơ, nhân viên Vfs Global sẽ tiếp nhận hồ sơ và “hỏi thăm” bạn một vài câu hỏi để kiểm tra lại mục đích cũng như các giấy tờ trong hồ sơ của bạn.

+ Hoặc trong quá trình làm visa, Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Vì vậy, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần có sự giải thích chắc chắn để trả lời khi được phỏng vấn.

Một số lưu ý khi phỏng vấn xin visa

– Khi Đại sứ quán / Lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn, bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn.

– Trong buổi phỏng vấn, bạn phải chứng tỏ với viên chức lãnh sự rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để đảm bảo rằng bạn phải trở về sau chuyến đi.

– Ngoài ra, bạn cần xác định rõ lịch trình chuyến đi, cụ thể sẽ đi đâu, làm gì khi ở Canada.

– Luôn thể hiện thái độ bình tĩnh, tự tin và thoải mái trong quá trình phỏng vấn.

Những lưu ý khi xin visa công tác Canada

– Hồ sơ xin visa Canada có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

– Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền (Sở Tư pháp).

– Thời hạn visa tùy thuộc vào sự chấp thuận của Lãnh sự (Hộ chiếu có thể hết hạn sử dụng)

– Lãnh sự quán có thể yêu cầu bổ sung các giấy tờ khác ngoài các giấy tờ trên.

– Bạn phải có mặt khi phỏng vấn (thời gian phỏng vấn lâu hơn các loại visa khác)

– Người quyết định visa là Lãnh sự quán, Nếu rớt visa vẫn chịu 100% chi phí.

Những kinh nghiệm thực tế khi xin visa Canada

– Tốt nhất là không được thiếu bất kỳ loại giấy tờ nào, thậm chí là giấy tờ tùy chọn, điều này sẽ làm tăng độ uy tín của Đại sứ quán.

– Tất cả các tài liệu nên được sao chép để chúng có thể được sử dụng cho mục đích khác hoặc ứng dụng tiếp theo.

– Chữ ký trên tờ khai và các mẫu đơn phải khớp với chữ ký trên hộ chiếu của bạn, để đảm bảo rằng bạn chịu trách nhiệm cá nhân về thủ tục và bạn phải chịu trách nhiệm về thông tin của mình.

– Bạn cần dịch tất cả các giấy tờ và sao y bản chính.

– Các chi tiết cụ thể về chuyến đi và hành trình phải được trình bày chi tiết, bao gồm điểm đến, thời gian và địa chỉ khách sạn.

Thông tin về nước Mỹ giúp bạn có một chuyến công tác thuận lợi

Nên kinh tê

Canada là một trong số ít các nước xuất khẩu năng lượng ròng phát triển. Đại Tây Dương Canada có các mỏ khí đốt ngoài khơi rộng lớn, và Alberta cũng có nguồn tài nguyên dầu khí lớn. Cát dầu Athabasca và các tài sản khác khiến Canada chiếm 13% trữ lượng dầu của thế giới và lớn thứ ba trên thế giới, sau Venezuela và Ả Rập Xê-út. Canada cũng là một trong những nước cung cấp nông sản lớn nhất trên thế giới. Thảo nguyên Canada là một trong những nhà sản xuất lúa mì, hạt cải dầu và các loại hạt khác quan trọng nhất trên toàn cầu.

Canada là một trong những quốc gia phát triển nhất trên toàn cầu

Các nguồn tài nguyên thiên nhiên xuất khẩu chính của Canada là thiếc và uranium, đồng thời nước này cũng là nhà xuất khẩu hàng đầu của nhiều loại khoáng sản khác như vàng, niken, nhôm, thép, quặng sắt, than cốc, v.v. và chì. Tại nhiều thị trấn ở miền bắc Canada, nơi nông nghiệp gặp khó khăn, nền kinh tế của họ dựa vào các mỏ khoáng sản hoặc nguồn gỗ gần đó. Canada cũng có một ngành công nghiệp sản xuất tương đối lớn tập trung ở miền nam Ontario và Québec, các ngành công nghiệp đặc biệt quan trọng bao gồm ô tô và hàng không.

Văn hóa kinh doanh ở Canada

Ở Canada, cách ăn mặc luôn được chú ý trong giao tiếp và công việc. Ngoài ra, người Canada không thích những sản phẩm tạo mùi hương nặng như nước hoa, keo xịt tóc, vì vậy bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng những sản phẩm này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *