Visa công tác Hàn Quốc

Visa công tác Hàn Quốc là gì?

Với xu hướng kinh tế, thương mại toàn cầu kéo theo sự hợp tác kinh doanh ngày càng nhộn nhịp giữa các công ty ở các quốc gia khác nhau. Từ đây, cần phải có một loại visa để phục vụ công việc này, đó là: Visa thương mại.

Dịch vụ xin visa Hàn Quốc nhanh chóng và dễ dàng

Để từ Việt Nam sang Hàn Quốc bàn công việc, buôn bán, khảo sát thị trường hoặc mục đích làm công việc liên quan đến thương mại thì phải được đại sứ quán, lãnh sự quán Hàn Quốc cấp: Visa thương mại Hàn Quốc (Có nhiều trường hợp sử dụng thương mại thị thực để làm các công việc khác).

Visa công tác Hàn Quốc gọi một cách chính xác là: Visa thương mại ngắn hạn C-2 (Visa Temporary Business C-2). Hay có thể gọi là Visa thương mại Hàn Quốc C-2. Có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày / lần.

Quy trình xin visa công tác Hàn Quốc

Visa công tác Hàn Quốc là loại visa cho phép người nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích thương mại ngắn hạn như: ký kết hợp đồng, mở chi nhánh, học hỏi kinh nghiệm vận hành, bảo trì máy móc, tham gia hội thảo. , hoặc các hoạt động liên quan đến một đối tác kinh doanh hoạt động hợp pháp tại Hàn Quốc. Vì vậy, quy trình xin visa bạn nên làm theo các bước sau:

Kết quả Visa Hàn Quốc tại Châu Á

Chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa

Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc nếu xét về mức độ phức tạp thì chỉ thua thăm thân. Yêu cầu cả hai bên cung cấp đầy đủ. Danh sách các tài liệu bao gồm:

Hồ sơ do công ty mời

– Bản chính thư mời, có đóng dấu xác nhận của công ty (Không có mẫu cụ thể, viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ nhân viên tổ chức tiệc và người được mời, nội dung, lý do, thời gian mời, nội dung không cam kết về nước đúng giờ; họ và tên của công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên hệ).

– Thư bảo lãnh bản gốc, có đóng dấu của công ty (có mẫu đính kèm – Thư bảo lãnh)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Mẫu đính kèm _ Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh; Bản gốc xác nhận, có thể tải xuống từ trang web của cơ quan thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

– Giấy xác nhận nộp thuế (mẫu đính kèm_ Giấy xác nhận nộp thuế; Bản gốc xác nhận, có thể tải xuống từ trang web của cơ quan thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ)

– Giấy chứng nhận mẫu dấu pháp nhân, hoặc giấy chứng nhận con dấu (đối với trường hợp là công ty tư nhân) được cấp trong thời hạn 3 tháng gần ngày nộp hồ sơ.

– Lịch làm việc

Hồ sơ bên được mời

– Tờ khai xin visa (dán 1 ảnh)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng Nhà nước (nếu đi lần đầu phải kèm theo bản chính để đối chiếu)

– Quyết định cử đi công tác, bản chính tiếng Việt kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

– Bản chính hợp đồng lao động và 01 bản sao bằng tiếng Việt kèm theo bản dịch tiếng Anh không cần công chứng (nếu hợp đồng song ngữ Anh – Việt thì nộp bản chính và bản photocopy, không cần công chứng)

– Bản sao giấy tờ kinh doanh của hai bên, không cần công chứng (nếu có)

* Nếu chưa có chứng từ kinh doanh có thể phải nộp thêm chứng từ nộp thuế của công ty

– Bản sao CMND của người xin thị thực, không cần công chứng

– Hộ chiếu gốc

Nộp đơn và đóng phí

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

– Nộp hồ sơ tại Hà Nội

Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.

– Nộp hồ sơ tại Hồ Chí Minh

Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tại 107 Nguyễn Du, Quận 1.

Đối với những người sinh ra từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Nếu bạn muốn nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM thì cần bổ sung thêm: Hộ khẩu thường trú tại khu vực từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam (dịch thuật và công chứng tư pháp) và hợp đồng lao động dài hạn (kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng) ).

Lưu ý: Đối với visa công tác Hàn Quốc, đương đơn phải tự nộp hồ sơ. Nếu bạn không phải viết lại giấy ủy quyền cho người đó nộp thay.

Chi phí xin visa công tác Hàn Quốc

– 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày.

– 50 USD nếu xin visa một lần trên 90 ngày.

– 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

– 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần.

(Lệ phí thị thực chỉ được nhận bằng đô la Mỹ)

Phí đăng ký thị thực phải được thanh toán riêng lẻ.

Trường hợp không có visa sẽ không được hoàn lại tiền.

Trong trường hợp xin cấp thị thực nhiều lần nhưng chỉ được cấp một loại thị thực, phí chênh lệch sẽ không được hoàn lại.

Phí cấp thị thực sẽ được thu dựa trên loại thị thực mà người nộp đơn ghi trong đơn xin thị thực.

Chờ kết quả Visa

Thời hạn thị thực

Thời gian xử lý và trả kết quả khoảng 8 ngày.

– Thời gian trả visa từ 14h: 16h từ thứ 2 đến thứ 6, không tính ngày lễ.

– Các trường hợp cần bổ sung hồ sơ, thời gian cấp visa có thể kéo dài hơn ngày hẹn và 1 đến 2 ngày sau ngày bổ sung sẽ thông báo kết quả.

– Những hồ sơ bị loại phải đến nhận lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả.

Thời hạn visa công tác Hàn Quốc

Hiện tại, công dân Việt Nam xin visa nhập cảnh Hàn Quốc. Với mục đích đi du lịch, bạn sẽ được cấp visa có giá trị trong vòng 3 tháng và có giá trị cho một lần nhập cảnh. Bạn phải hiểu vấn đề này.

– Visa du lịch Hàn Quốc chỉ cho phép bạn sang bên đó với mục đích tham quan, du lịch. Và chỉ bước vào cổng hải quan một lần. Có nghĩa là con dấu của hải quan chỉ được đóng vào một lần duy nhất.

Ngay cả khi bạn chỉ mới hơn 1 giờ. Sau đó quay lại và thời hạn 3 tháng vẫn còn đó. Bạn cũng không thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nữa. Bạn cần lưu ý để khi chuẩn bị đi du lịch, chuẩn bị thật tốt cho công việc ở nhà. Thông tin thêm, 3 tháng là thời gian tối đa bạn phải sang Hàn Quốc với mục đích du lịch. Nếu không, sau 3 tháng, kể cả khi bạn chưa đi, Visa đó sẽ không có tác dụng đưa bạn đi thăm thân nữa.

– Về thời gian lưu trú tối đa cho phép của người mang visa du lịch Hàn Quốc. Hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ ngày cụ thể nào.

Mà sẽ do nhân viên hải quan quyết định. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Hàn Quốc. Thông thường, người có thị thực du lịch sẽ có thể lưu trú tại đây từ 7 ngày đến tối đa là 30 ngày. (Nếu bạn đi ngay khi nhận được visa).

Mẫu đơn xin visa công tác Hàn Quốc

Tải mẫu đơn xin visa công tác Hàn Quốc dễ dàng, thông tin đầy đủ tại đây: http://down.mofa.go.kr/vn-vi/brd/m_2156/down.do?brd_id=13828&seq=681717&data_tp=A&file_seq=4

Dịch vụ xin visa công tác hàn quốc

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu kỹ các thủ tục xin visa công tác Hàn Quốc thì hãy nhờ đến công ty dịch vụ visa. Visa Vietnambooking chắc chắn là một gợi ý mà bạn không thể bỏ qua. Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tư vấn nhanh qua hotline 19003498.

Điều kiện đi công tác Hàn Quốc

Visa công tác Hàn Quốc (hay còn gọi là thị thực thương mại) chỉ được cấp cho các cá nhân thuộc các doanh nghiệp và công ty khác muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích thương mại. Theo đó, giữa các công ty Việt Nam và Hàn Quốc cần có mối quan hệ hợp tác, hoặc có bên giới thiệu với mục đích kinh doanh và phải có thư mời của công ty bên Hàn Quốc.

Có rất nhiều người làm "dịch vụ" xin visa lao động thông qua một số công ty, với mục đích chuyển sang làm công việc khác. Để hiểu thêm về dịch vụ này, bạn vui lòng gọi đến các số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết về chương trình visa thương mại Hàn Quốc này, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Đương đơn là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam đều có thể xin visa đi Hàn Quốc, hiện đang làm việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *