Visa công tác Mỹ

TỔNG HỢP THÔNG TIN XIN VISA ĐI MỸ LÀM VIỆC

Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia có quy định khắt khe về quy định xuất nhập cảnh nên việc xin visa Mỹ cũng là điều mà nhiều người e ngại. Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng phát triển. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều người đến Mỹ để kinh doanh, hội thảo kinh doanh… và ngược lại. Đến visa làm việc của Mỹ Không còn là nỗi lo nữa, Vietnambooking sẽ giúp bạn vượt qua “cửa ải” này.

Visa Mỹ là “cửa ải” khó vượt qua đối với nhiều đương đơn

Ai được cấp thị thực công tác Hoa Kỳ?

Thị thực công tác Hoa Kỳ là thị thực không định cư, loại B-1, được cấp cho những người đến Hoa Kỳ để:

Đàm phán và thương thảo hợp đồng.

+ Kinh doanh, quyết toán, xử lý tài sản.

+ Tham dự các hội nghị, hội thảo về giáo dục, khoa học và chuyên môn.

+ Giải quyết các vấn đề khác liên quan đến công việc.

Thời hạn visa là bao lâu?

Visa công tác Mỹ có thời hạn 12 tháng và cho phép người có visa được phép nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần với thời gian lưu trú từ 3 đến 6 tháng tùy theo quyết định của nhân viên hải quan.

Quy trình xin thị thực công tác Hoa Kỳ

Quy trình xin visa Mỹ đi lao động

Bước 1: Hoàn thành mẫu đơn xin thị thực

Đầu tiên, bạn cần hoàn thành mẫu đơn xin visa Mỹ https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx. Cố gắng điền thông tin đầy đủ nhất có thể; Việc bỏ qua quá nhiều thông tin trong phiếu trả lời có thể dẫn đến việc bị loại. Ngoài việc nhập thông tin chính xác, bạn cũng phải nhớ ID và câu hỏi bảo mật. Bạn cũng phải chuẩn bị các file ảnh mềm (5x5cm) để tải lên khi điền vào tờ khai; Ảnh không đeo kính.

Sau khi điền xong, bạn sẽ nhận được 2 biểu mẫu, 1 biểu mẫu để bạn kiểm tra thông tin; và một mẫu đơn xác nhận (trang Xác nhận) – bạn phải in ra để nộp cùng đơn xin thị thực Hoa Kỳ.

Bước 2: Thanh toán phí xử lý hồ sơ xin thị thực Hoa Kỳ

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào liên kết này để tạo tài khoản. Hãy nhớ kỹ tên người dùng và mật khẩu của bạn vì nó sẽ được sử dụng để gia hạn hoặc xin các loại visa Hoa Kỳ khác.

Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết để tiến hành thanh toán; Sau đó tiến hành chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn. Sau đó bạn sẽ nhận được xác nhận thông tin thanh toán phí visa Mỹ. Bạn in ra, và mang theo tờ giấy và trang xác nhận (Confirmation page) này đến địa điểm thanh toán (các bưu cục được Đại sứ quán ủy quyền).

Sau khi thanh toán, bạn sẽ nhận được biên lai thanh toán và tờ hướng dẫn làm thủ tục tiếp theo từ bưu điện.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Phỏng vấn là thủ tục không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa Mỹ. Bạn cần đặt lịch hẹn xin visa Mỹ trực tuyến trước khi đến Đại sứ quán / Lãnh sự quán để làm thủ tục xin visa Mỹ. Nếu cuộc hẹn thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Lãnh sự quán.

Lưu ý về thời gian đặt lịch hẹn trực tuyến:

– Quý khách nộp phí trước 5h00 có thể hẹn 11 giờ trưa ngày làm việc hôm sau.

– Nếu quý khách nộp phí sau 5 giờ chiều thì có thể đặt lịch hẹn vào lúc 11 giờ trưa ngày làm việc thứ 2 sau ngày nộp phí.

Bạn sẽ cần phải điền các thông tin sau:

Hộ chiếu.

Biên lai từ Biên lai Phí Visa.

Số mã vạch có mười (10) ký tự từ trang xác nhận DS-160.

Ở bước này, bạn sẽ chọn loại visa, nhập dữ liệu cá nhân, thêm người phụ thuộc, chọn điểm đến để chuyển phát hồ sơ, xác nhận việc thanh toán visa và đặt lịch hẹn. Sau đó bạn in cái này đến một trong những bưu cục được đại sứ quán ủy quyền để nộp các giấy tờ liên quan.

Tiếp theo, bạn đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ vào đúng ngày trong thư xác nhận và mang theo các giấy tờ sau:

– Giấy hẹn lãnh sự

Bản in trang xác nhận DS-160

– 01 ảnh thẻ chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây

– Hộ chiếu gốc hiện tại và hộ chiếu cũ (nếu có)

– Các giấy tờ hỗ trợ cho buổi phỏng vấn

Dịch vụ làm visa mỹ tại Châu Á

Địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (các tỉnh / thành phố từ Huế trở ra)

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-4) 3850 5000

+ Fax: (84-4) 3850 5010

Tổng Lãnh sự quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh (các tỉnh / thành phố từ Đà Nẵng trở vào)

+ Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-8) 3822 9433/3822 9434

Ghi chú: Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ làm việc từ 8:00 đến 12:00 và 13:00 đến 5:00 chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Đóng cửa vào các ngày lễ của Hoa Kỳ và Việt Nam.

Chi phí xin visa Mỹ là bao nhiêu và nộp ở đâu?

Người xin thị thực Hoa Kỳ, bao gồm cả trẻ em, phải trả phí xin thị thực, còn được gọi là phí MRV. Phí xin thị thực được tính bất kể thị thực được cấp hay không.

Đối với công dân Việt Nam và xin visa du lịch Mỹ, phí visa bạn cần nộp cho lãnh sự quán là 160 USD.

Mặc dù phí được liệt kê bằng đô la Mỹ, thanh toán phải được thực hiện bằng nội tệ. Bạn có thể thanh toán phí tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam.

Xin visa Mỹ đi công tác có phải phỏng vấn không?

Có thể nói, phỏng vấn là một trong những phần quan trọng mà bất kỳ đương đơn nào cũng cần phải trải qua trong quá trình xin visa Mỹ bất kể diện visa nào.

Quá trình phỏng vấn chỉ diễn ra rất ngắn trong vòng 1-5 phút, nhưng đây là yếu tố quan trọng trong quá trình xét duyệt visa cho bạn.

Xin thị thực Hoa Kỳ làm việc cần một cuộc phỏng vấn

Kinh nghiệm phỏng vấn thành công khi xin visa Mỹ

+ Nắm chắc các thông tin trong bộ hồ sơ xin visa đã cung cấp cho cơ quan lãnh sự.

+ Ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, nên mặc áo có cổ, tránh mặc những trang phục hở hang, phản cảm.

+ Luôn bình tĩnh, tự tin, mỉm cười và nhìn thẳng vào người đối diện khi trả lời câu hỏi.

+ Không ngắt lời người hỏi, đợi họ nói hết câu hỏi, trả lời cẩn thận, to, rõ ràng, trình bày đầy đủ, rõ ràng, chi tiết nhưng cũng cần tránh rườm rà, lặp lại.

>>> Toàn cảnh buổi phỏng vấn xin visa Mỹ

Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Xin visa Mỹ mất bao lâu là một câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác.

Sau khi hoàn tất, hồ sơ visa Mỹ sẽ tiến hành điền thông tin theo mẫu và đặt lịch hẹn trực tuyến. Tùy theo lịch trình của Đại sứ quán / Lãnh sự quán mà bạn đặt lịch hẹn sớm hay muộn.

Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo ngay sau khi phỏng vấn. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được visa sau đó 2-3 ngày qua đường bưu điện. Nếu không, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay sau khi phỏng vấn.

Lý do rớt visa phổ biến nhất

Tờ khai DS 160

Mặc dù hồ sơ của bạn rất tốt nhưng bạn không biết cách khai báo trên tờ khai DS 160 để thể hiện hết điểm mạnh của mình thì khả năng bị từ chối Visa cũng rất cao. DS 160 là bộ mặt của bạn nên bạn hãy để ý, điền thông tin thật chính xác và đầy đủ.

Không có thư mời từ công ty đối tác ở Mỹ

Không có thư mời của tổ chức, công ty đối tác tại Mỹ hoặc công ty mời bạn sang làm việc là một công ty nhỏ, không đủ uy tín để có thể bảo lãnh bạn sang. Một vấn đề khác khiến bạn cũng có thể bị rớt visa công tác là cung cấp thư mời giả mạo, tạo ra bằng chứng không thể xác minh được về mối quan hệ giữa hai công ty.

Lý do tài chính

Khi đi du lịch, thăm thân, công tác tại Mỹ, bạn phải chứng minh tài chính của mình. Thể hiện rõ nhất nguồn tài chính của bạn trong bản khai: nguồn lực công ty, nguồn vốn, doanh thu,… Tuy nhiên, có nhiều chủ doanh nghiệp có thu nhập rất cao nhưng lại không trùng khớp. Visa cũng sẽ bị từ chối với các giấy tờ hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *