Visa Du Lịch Canada

Thu thập thông tin về VISA CANADA TOURISM

Với những ai muốn khám phá xứ sở lá phong, hãy làm việc Xin visa du lịch Canada Đó là điều không thể thiếu trước khi bạn nhập cảnh vào đất nước này và điều này đối với nhiều người không hề đơn giản. Vậy làm thế nào để xin visa Canada thành công? Dưới đây là một số thông tin và gợi ý cho bạn.

Khám phá xứ sở lá phong là ước mơ của bao người

Công dân Việt Nam có được miễn visa Canada không?

Theo chính sách thị thực của Canada, có một số quốc gia và vùng lãnh thổ mà công dân không bắt buộc phải xin thị thực để nhập cảnh vào Canada. Rất tiếc, Việt Nam không có tên trong danh sách này. Như vậy, để được nhập cảnh vào Canada, công dân Việt Nam vẫn phải làm thủ tục xin visa.

Xin visa du lịch Canada có khó không?

Thực tế, việc xin visa đi Canada không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản. Việc bạn không chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho chuyến du lịch của mình, hoặc với những bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài thì có thể thấy lý do này không hợp lý nhưng thực tế là như vậy. thực tế là đúng. Nếu bạn đã từng được cấp visa Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Mỹ thì tỷ lệ đậu visa của bạn chắc chắn sẽ cao hơn.

Một điều nữa là thời gian xét duyệt visa Canada thuộc top lâu nhất trong tất cả các loại visa (khoảng 6 tuần). Và đây cũng là một trở ngại cho những ai xin visa du lịch Canada.

Tuy nhiên, mặt khó ở chỗ, nếu vượt qua và chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đẹp thì bạn hoàn toàn có thể xin được visa du lịch Canada.

Xin visa du lịch Canada tại công ty Vietnambooking

Thời hạn visa Canada là bao lâu?

Visa du lịch Canada là loại visa ngắn hạn, được chia thành 2 loại chính là visa 1 lần và visa nhiều lần.

+ Visa Canada 1 lần, bạn sẽ chỉ được nhập cảnh vào Canada 1 lần. Trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu, bạn sẽ phải khai báo với nhân viên hải quan số ngày bạn dự định ở lại Canada, tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa nêu trên sẽ không được vượt quá.

+ Visa Canada có giá trị nhiều lần, bạn sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này nhiều lần trong thời gian visa còn hiệu lực.

Thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh lên đến 6 tháng.

Phí xin visa đi Canada là bao nhiêu?

Lệ phí xin visa Canada trên có thể thay đổi tùy theo thời điểm

– Visa nhập cảnh du lịch (sử dụng 1 lần): 75 USD + phí hành chính IOM (15 USD)

– Visa nhập cảnh du lịch (sử dụng nhiều lần): 150 USD + phí hành chính IOM (15 USD)

– Visa nhập cảnh du lịch (phí gia đình tối đa): 400 USD + phí hành chính IOM (15 USD)

Ghi chú: Bạn phải chuẩn bị tiền mặt USD nếu đến nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tiếp nhận hồ sơ ở lãnh sự quán.

Trong trường hợp trẻ em (dưới 18 tuổi) dùng chung hộ chiếu với cha / mẹ, phí hành chính IOM chỉ áp dụng cho cha / mẹ (áp dụng cho người trên 18 tuổi và có tên trên hộ chiếu).

Đối với ứng viên sử dụng hộ chiếu công vụ; Phí hành chính của IOM sẽ là $ 5USD cho mỗi hộ chiếu.

Phí hành chính của IOM sẽ không áp dụng cho những người nộp đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao. Xem thêm chi tiết tại www.vfsglobal.ca/Canada/Vietnam

Xin lưu ý rằng tất cả các khoản phí hành chính đều không được hoàn lại.

Xin visa Canada ở đâu?

Tại Việt Nam hiện nay, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM) có trụ sở tại 2 nơi:

Tại Hà Nội:

+ Địa chỉ: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.

+ Điện thoại: +84 4 3795 7103

+ Email: info.canhanvieiom@vfshelpline.com

Trong thành phố. Hồ Chí Minh:

+ Địa chỉ: Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Q.1.

+ Điện thoại: +84 8 3829 6376

+ Email: info.canhcmvieiom@vfshelpline.com

Thời gian nhận hồ sơ:

09:00 – 16:00: Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ)

Thời gian trả hộ chiếu:

13:00 – 16:00: Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày lễ)

Làm visa Canada mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để cơ quan lãnh sự xử lý hồ sơ xin visa Canada là 4 tuần làm việc, không kể ngày nghỉ lễ .. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có vấn đề về giấy tờ, thủ tục thì thời gian xin visa Canada vẫn có thể lâu hơn. .

Điều kiện để xin visa Canada 10 năm là gì?

Điều kiện cơ bản để xin visa Canada 10 năm: Công dân Việt Nam có hộ chiếu từ 10 năm trở lên, có người bảo lãnh có thể được cấp visa loại này với mục đích thăm thân, công tác hoặc du lịch. Vì vậy, người già có con cháu ở Canada sẽ dễ đậu visa hơn, các trường hợp còn lại cần có công việc ổn định tại Việt Nam, nghĩa là phải có khả năng tài chính tốt và ổn định (tốt hơn hết là nên làm chủ doanh nghiệp. , người về hưu) và cũng cần có một sức khỏe tốt.

Xin visa du lịch Canada có cần phỏng vấn không?

Thông thường, xin visa du lịch Canada không cần phỏng vấn như xin visa Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải 2 trường hợp như:

+ Tại thời điểm nộp hồ sơ, nhân viên Vfs Global sẽ tiếp nhận hồ sơ và “hỏi thăm” bạn một vài câu hỏi để kiểm tra lại mục đích cũng như các giấy tờ trong hồ sơ của bạn.

+ Hoặc trong quá trình làm visa, Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn để kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Vì vậy, ngoài việc cung cấp thông tin chính xác trong hồ sơ, bạn cần có sự giải thích chắc chắn để trả lời khi được phỏng vấn.

Mẫu sinh trắc học và cuộc hẹn có được yêu cầu trước khi nộp đơn không?

Có hiệu lực từ ngày 3 tháng 11 năm 2018, cần phải có cuộc hẹn trước khi đăng ký sinh trắc học tại tất cả các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) tại Việt Nam. Đúng hẹn, bạn cần có mặt để nộp hồ sơ, nộp phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc học của mình. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu của bạn khi bạn đăng ký sinh trắc học của bạn ở đó.

Ghi chú: Các cuộc hẹn được yêu cầu để đăng ký dữ liệu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Nếu bạn đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực theo lịch hẹn, bạn sẽ được phục vụ ngay lập tức mà không phải chờ đợi lâu.

Bạn không nên sơn móng tay vào một cuộc hẹn cung cấp Dữ liệu Sinh trắc học để đảm bảo rằng bạn không can thiệp vào việc thu thập dữ liệu sinh trắc học của mình. Những đương đơn không tuân thủ sẽ được yêu cầu quay lại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực với một cuộc hẹn mới sau 30 ngày. Hãy ghi nhớ điều này để tránh mọi trường hợp bị chậm trễ và cần quay lại trung tâm nhiều lần.

>> Tổng hợp câu hỏi – đáp án các loại visa Canada thường gặp

Những lý do phổ biến khiến bạn rớt visa du lịch Canada

– Không chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam: Việc chứng minh này nhiều người nghĩ đơn giản, nhưng thực tế lại rất quan trọng. Có những người thân quan trọng như cha / mẹ, vợ / chồng và con cái. Có công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn và nhiều tài sản quý giá ở quê nhà là lý do để bạn quay trở lại Việt Nam.

– Giấy tờ chứng minh công việc không rõ ràng: tức là bạn không chứng minh được công việc hiện tại là đúng ngành nghề, có thu nhập ổn định.

– Chứng minh tài chính không đủ tin cậy: thông thường bạn không chứng minh được tiền trong tài khoản đến từ đâu, để được bao lâu và tại sao số tiền đó chỉ là 5.000 USD, không hơn. Nhiều người có tiền nhưng không chứng minh được hoặc không muốn chứng minh thì đều thất bại.

– Bạn không có gì chắc chắn ở Canada

– Bạn chưa từng đi du lịch các nước phát triển khác và đây là lý do phổ biến khiến nhiều người bị trượt visa, trừ những trường đặc biệt.

– Bạn bị rớt visa Mỹ, tuy Mỹ không liên quan đến Canada nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn rơi vào “vòng nguy hiểm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *