Visa du lịch Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan là gì?

Thị thực là giấy chứng nhận do cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia cấp để xác minh rằng bạn (hoặc người khác) được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian xác định tùy thuộc vào từng trường hợp. chẳng hạn như một mục nhập hoặc nhiều mục nhập.

Visa được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích của chuyến đi. Đối với công dân Việt Nam nếu muốn đi du lịch Đài Loan thì mới có thể nhập cảnh vào đảo quốc này.

Visa du lịch Đài Loan của khách hàng tại công ty Vietnambooking

Từ ngày 1/8/2018, Đài Loan sẽ áp dụng quy định mới về việc điều chỉnh thời gian lưu trú của du khách nước ngoài bằng cách sử dụng “Hệ thống xét duyệt trước trực tuyến dành cho công dân các nước Đông Nam Bộ. Vietnambooking xin visa nhập cảnh Đài Loan có điều kiện ”là 14 ngày.

1. Kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2018, đối với công dân của 6 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Lào, nếu họ có thị thực (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn), nếu hết hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Anh, EU, Úc, New Zealand, Hàn Quốc và Đài Loan, họ sẽ được miễn thị thực để nhập cảnh vào Đài Loan với thời gian lưu trú là 14 ngày. .

2. Những người đáp ứng các điều kiện trên (không áp dụng cho khách du lịch thuộc diện “Chuyên Quan Hồng”; thị thực ký hiệu P; có Giấy phép Đặc biệt của MOFA), chưa từng đến Đài Loan làm việc (ký hiệu thị thực: FL) và ký hiệu thị thực: X, nếu bạn muốn xin thị thực nhập cảnh có điều kiện, trước tiên cần truy cập vào trang web của Sở Di trú Đài Loan. A xin miễn visa nhập cảnh có điều kiện vào Đài Loan ”điền dữ liệu cá nhân, sau đó website sẽ tự động xem xét và cấp ngay chứng chỉ“ ROC (Taiwan) Travel Authorization Certificate (Áp dụng cho công dân Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia , Lào) ”, khách du lịch cần in giấy chứng nhận này ra, cầm giấy chứng nhận này để lên tàu và nhập cảnh vào Đài Loan; Nếu hộ chiếu không còn giá trị trên 6 tháng hoặc không xuất trình được visa hoặc thẻ cư trú dài hạn của các quốc gia quy định nêu trên, đương đơn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan.

3. Phương thức đăng ký: Người nộp đơn có thể truy cập thủ công trang web của Sở Di trú Đài Loan https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_soutosystem/, chọn ngôn ngữ và làm theo hướng dẫn để đăng ký chứng nhận “ROC (Taiwan) Giấy ủy quyền du lịch (Áp dụng cho công dân Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào) ”.

4. Trong trường hợp đăng ký không thành công hoặc không nhận được giấy chứng nhận không đủ điều kiện để được miễn thị thực nhập cảnh vào Đài Loan. Nếu đương đơn muốn nhập cảnh vào Đài Loan thì vẫn phải đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin visa nhập cảnh.

5.Thời hạn lưu trú của Giấy chứng nhận “Chứng chỉ cho phép du lịch ROC (Đài Loan) (Áp dụng cho công dân Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Campuchia, Lào)” được cấp trước ngày 1 tháng 8 năm 2018 là 30 ngày, Thời hạn lưu trú của Chứng chỉ được cấp từ ngày 01/08/2018 là 14 ngày.

Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan chi tiết nhất

Quy trình xin visa du lịch Đài Loan

Quy trình xin visa du lịch Đài Loan

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và thủ tục

Khi xin visa du lịch Đài Loan, đương đơn bắt buộc phải cung cấp thông tin danh tính, chứng minh tài chính, chứng minh công việc, mối quan hệ địa phương và lịch trình chuyến đi. Chi tiết về danh sách kiểm tra được cung cấp ở trên.

Nộp đơn và đóng phí

Sau khi điều chỉnh mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, bạn mang bộ hồ sơ gồm đơn in từ website có mã vạch đến làm thủ tục tại.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM Tp.

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, TP. Hồ Chí Minh, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-28) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-28) 3834 9166 Fax: 028-39651577

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Phí xin visa Đài Loan

Chi tiết về lệ phí xin visa Đài Loan xem tại BẢNG PHÍ VÀ LẦN KẾT QUẢ trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Chờ kết quả visa

– Nếu hồ sơ của bạn không có vấn đề gì thì sẽ có kết quả sau 1 tuần làm việc (7 ngày) trường hợp đặc biệt thì thời gian trả kết quả visa có thể lên đến 1 tháng, để biết chính xác. bạn sẽ cần liên hệ với nhân viên đại sứ quán và đọc tên và số biên nhận để đại sứ quán kiểm tra.

– Nếu bận không lấy được thì nhờ người khác lấy hộ. Nhưng phải có giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền phù hợp.

Thời hạn Visa

Thời gian nhận visa từ khi nộp hồ sơ là 5 ngày làm việc. Trong trường hợp có việc gấp, phí chuyển phát nhanh sẽ tính thêm 50% phí theo quy định.

Thời hạn của visa du lịch Đài Loan

Visa du lịch Đài Loan có thời hạn 90 ngày, tuy nhiên chỉ được nhập cảnh 1 lần và thời gian lưu trú không quá 14 ngày.

Mẫu đơn xin visa đi Đài Loan du lịch

Tờ khai xin visa là một trong những thông tin không thể thiếu khi xin visa. Thông tin bạn cung cấp trong mẫu đơn xin visa du lịch phải chính xác, không có gian lận hoặc sai sót bất kỳ thông tin nào. Tải mẫu đơn xin visa du lịch Hàn Quốc tại: https://visawebapp.boca.gov.tw

Các trường hợp được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch

Công dân Việt Nam có thẻ thường trú, thẻ cư trú hoặc thị thực còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Anh, Schengen.

Công dân Việt Nam được cấp visa Đài Loan còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây, không vi phạm pháp luật: Là visa rời không dán vào hộ chiếu như hình bên dưới.

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên.

– Người chưa từng làm việc tại Đài Loan, chưa vi phạm pháp luật.

Visa, thẻ cư trú hoặc thẻ thường trú còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây đối với Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Anh, Schengen.

– Có vé 2 chiều

Ghi chú:

+ Quy định không áp dụng với visa lao động, visa Quan Hồng

+ Khi nhập cảnh phải xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Các trường hợp được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch

Làm gì khi bị từ chối visa du lịch Đài Loan?

Tìm hiểu nguyên nhân khiến tôi không xin được visa du lịch Đài Loan

– Xem xét lại xem bạn có thuộc một trong những đối tượng nằm trong danh sách Backlist của Đài Loan hay không.

+ Những người xuất khẩu sang Đài Loan

Đối với những người đã từng xuất khẩu lao động sang Đài Loan thì dường như việc xin visa đi Đài Loan sẽ trở nên rất khó khăn. Vì chính phủ Đài Loan lo sợ những người này sẽ sử dụng visa du lịch / thăm quan / công tác Đài Loan để nhập cảnh vào nước này và tiếp tục làm việc trở lại. Và điều này là bất hợp pháp vì sai mục đích của mục nhập ban đầu.

+ Những người nằm trong danh sách đen như khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt là Nghệ An, Hà Tĩnh

Tại sao công dân ở khu vực này khó xin visa Đài Loan? Bởi trước đây, Nghệ An và Hà Tĩnh là hai tỉnh của Việt Nam được khoanh vùng có nhiều người nhập cảnh vào Đài Loan nhất để lưu trú và làm việc bất hợp pháp. Chính vì vậy, nhân viên lãnh sự sau này rất ngại làm thủ tục cho những người có hộ khẩu tại đây, và việc xin visa cho những người ở đây rất khó khăn.

+ Những người bị trục xuất khỏi Đài Loan

Với điều kiện này thì quá dễ hiểu, không chỉ Đài Loan mà tất cả các nước trên thế giới, nếu vì lý do nào đó mà bạn bị trục xuất khỏi đất nước mình đặt chân đến thì sẽ không có cơ hội quay lại lần thứ hai. lần nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *