Visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản là gì?

Thị thực là giấy chứng nhận do cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia cấp để xác minh rằng bạn (hoặc người khác) được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian xác định tùy thuộc vào từng trường hợp. chẳng hạn như một mục nhập hoặc nhiều mục nhập. Visa được chia thành nhiều loại khác nhau, tùy theo mục đích của chuyến đi. Đối với công dân Việt Nam nếu muốn đi du lịch Nhật Bản thì bạn cần phải có visa để nhập cảnh vào xứ sở hoa anh đào này.

Kết quả làm visa đi Nhật Bản du lịch của công ty Vietnambooking

Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin visa du lịch Nhật Bản, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình xin visa, và bạn cần biết những việc cần làm để hoàn thành thủ tục xin visa.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và thủ tục

Tài liệu bạn chuẩn bị phải:

Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

– Đơn xin thị thực đã được điền đầy đủ thông tin và ký tên. Đơn đăng ký chỉ có thể được điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong đơn đăng ký có thông tin về người bạn sẽ đến thăm khi đi du lịch Nhật Bản. Nếu bạn biết ai đó, bạn nên xin phép để ghi tên họ vào đó. Người đó phải là người có công việc ổn định, chưa từng gặp bất kỳ rắc rối nào về pháp lý hoặc thuế ở Nhật Bản. (Bỏ qua phần người được mời nếu bạn không có lời mời.)

– Ảnh chân dung 45mm x 45mm mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Cần có 2 tấm: 1 tấm dán vào hồ sơ xin visa, 1 tấm kẹp chung vào hồ sơ để làm visa.

– Chứng minh tài chính: Cung cấp chứng chỉ sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, chứng chỉ lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

Giấy tờ chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao động hoặc đăng ký kinh doanh có tên hoặc giấy hẹn của bạn. Lưu ý rằng bạn sẽ cần phải phô tô công chứng tất cả các tài liệu này sang tiếng Anh nếu bạn không nói được hai thứ tiếng.

Trong trường hợp bạn là nhân viên, bạn phải có một lá thư xin nghỉ việc có chữ ký và đóng dấu bằng tiếng Anh.

Trên đây, là những giấy tờ, khuôn mẫu và quy định cơ bản từ Lãnh sự quán Nhật Bản. Nhưng với mỗi tờ giấy này là chưa đủ, khả năng rớt lên đến 80%. Vì vậy, ngoài những giấy tờ trên, bạn cần cung cấp thêm một số giấy tờ khác. Mặc dù không phải là một tài liệu bắt buộc. Nhưng theo kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản của khách hàng hơn 15 năm qua thì không thể thiếu được. Trong phần này, bạn có thể chuẩn bị để tăng tỷ lệ đậu hoặc bỏ qua nếu bạn tự tin với hồ sơ của mình.

– Bản in xác nhận đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp bạn ở nhờ người quen hoặc người bản xứ, bạn nên cung cấp địa chỉ lưu trú và số điện thoại liên lạc chính xác trong hành trình.

Dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản giá rẻ

– Lịch trình chi tiết: theo ngày cho chuyến đi của bạn. Thông tin bao gồm:

+ Ngày (thậm chí thời gian nếu có thể)

+ Địa điểm tham quan (có địa chỉ rõ ràng)

+ Chỗ ở qua đêm (thông tin chi tiết liên hệ rõ ràng)

+ Phương tiện di chuyển (chuyến bay cần số hiệu rõ ràng).

Nộp đơn và đóng phí

Khi đã điền đầy đủ hồ sơ, bạn mới cần nộp vì lãnh sự quán sẽ không chấp nhận những giấy tờ còn thiếu.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày lễ của Đại sứ quán).

Sáng: 8h30-11h30

– Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ của Đại sứ quán)

Chiều: từ 1h30 đến 16h45

Địa chỉ nộp hồ sơ

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.

+ Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

+ ĐT: + 84-8-3933-3510

+ Số fax: + 84-8-3933-3520

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

+ Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Q. Ba Đình, Hà Nội

+ ĐT: 84-4-3846-3000

+ Fax: 84-4-3846-3043

Lưu ý: Bạn cần lưu ý rằng Đại sứ quán Nhật Bản (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người dân từ Gia Lai, Bình Định trở ra và lãnh sự quán Nhật Bản (tại Thành phố Hồ Chí Minh). Chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Thời gian giải quyết: 5 ngày kể từ ngày nộp đơn (trong trường hợp có thể mất hơn 5 ngày để xem xét.

Phí xin thị thực

– Visa có giá trị 1 lần: 550,000 VND

– Visa có giá trị nhiều lần: 1,090,000 VND

Lưu ý: Đây là thông tin mới trong năm 2017. Tuy nhiên nó vẫn có thể thay đổi theo từng thời điểm nhưng không nhiều. Khi đến nộp hồ sơ mới biết chính xác.

Chờ kết quả hồ sơ xin thị thực của bạn

Chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần chỉ để trả kết quả visa. Nhân viên LSQ sẽ nhận hồ sơ và trả giấy hẹn một tuần sau đến lấy visa. Giấy hẹn ghi rõ trường hợp từ chối, hoặc cần bổ sung hồ sơ, Lãnh sự quán sẽ liên hệ thông báo ngày hẹn trả kết quả. Vì vậy, nếu sau 5h00 chiều trước khi có kết quả cuộc họp mà bạn không thể “gọi điện” được thì 100% bạn đã xin visa thành công.

Thời gian xin visa Nhật Bản

Thực ra tất cả các giấy tờ đều được hướng dẫn rất chi tiết ở trên trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Bạn có thể thấy hướng dẫn trên trang này dành cho cả khách du lịch và thăm thân. Tuy nhiên, trong trường hợp đi du lịch, sẽ có một số giấy tờ bạn sẽ không cần phải nộp hoặc một số giấy tờ phải trả lại mà không được nêu rõ ở đây.

+ Thời hạn visa: 90 ngày.

+ Thời gian lưu trú: 30 ngày.

+ Phí xin visa: 550.000 VNĐ 1 lần, 1.300.000 VNĐ nhiều lần.

Phí dịch vụ: 120 USD.

+ Thời hạn visa: 5 – 7 ngày.

Thời hạn lưu trú của visa du lịch Nhật Bản

Visa Nhật Bản ngắn hạn, có nhiều thời hạn hiệu lực sẽ được cấp tối đa là 5 năm và có thể xin 1 năm, 3 năm… Loại visa này, trong thời hạn hiệu lực người được nhập cảnh. Nhật Bản vào bất kỳ thời điểm nào với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày hoặc 30 ngày hoặc 90 ngày.

Loại visa đi Nhật Bản ngắn hạn nhiều lần có thời hạn 5 năm được chính phủ Nhật Bản ban hành với những điều kiện nhất định dành cho những người đến Nhật Bản với mục đích thương mại hoặc những người hoạt động văn học. văn hóa, trí thức … của một bộ phận người nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

Những thông tin cần biết khi xin visa Nhật Bản

Mẫu đơn xin visa du lịch Nhật Bản

Thông tin bạn cung cấp trong mẫu đơn xin visa du lịch phải chính xác, không có gian lận hoặc sai sót bất kỳ thông tin nào. Tải về các mẫu trong tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản tại đây: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VN_VisaAppForm.html.

Dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói

Nhìn chung, những tồn tại trên một phần là do chưa có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Nhưng cũng có những lý do không phải từ kinh nghiệm và thủ tục, mà liên quan đến tài chính, hành vi cá nhân. Vì vậy, rất khó cho tôi để đối phó với nó.

Nếu bạn không có thời gian hoặc còn lo lắng thì đừng ngần ngại gọi cho Vietnambooking. Vietnambooking sẽ giúp bạn thành công trong việc xin visa vào các trường khó khăn nhất một cách chuyên nghiệp nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn. Liên hệ ngay khi bạn đang gặp nhiều vấn đề, thông tin liên hệ 19003498.

Trường hợp nào được miễn visa Nhật Bản?

Hiện Nhật Bản miễn visa cho công dân các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada, .. Trong khu vực ASEAN, Thái Lan và Malaysia sẽ miễn visa du lịch Nhật Bản. Còn đối với Việt Nam, chỉ có một số đối tượng được miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh vào Nhật Bản, đó là:

+ Công dân Việt Nam và Nhật Bản mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ còn giá trị sử dụng vào nước khác để thực hiện chức năng ngoại giao, lãnh sự, công vụ của Chính phủ và các thành viên gia đình sống cùng hộ khẩu với họ nếu mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ thì được miễn nhập cảnh. và thị thực xuất cảnh bất kể thời gian lưu trú tại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *