Visa du lịch Pháp

Người Việt Nam muốn đi du lịch trong nước Pháp cũng như 25 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, bạn cần phải xin visa Schengen. Schengen là một thị trấn nhỏ của Luxembourg, bên cạnh biên giới giữa Pháp và Đức. Đây là nơi các thành viên của Liên minh châu Âu ký Hiệp ước về Khối biên giới chung châu Âu.

Thị thực Schengen là gì?

Các loại thị thực cho phép nhập cảnh vào các nước Schengen, bao gồm: Pháp, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Estonia, Hungary, Iceland, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia , Slovenia, Lettonia, Lithuania, Luxembourg, Malta. Visa Schengen có thể bị hạn chế đối với một quốc gia như Hà Lan hoặc nhiều quốc gia như Bỉ, Luxembourg. Bạn nên xin thị thực đến quốc gia đến đầu tiên trong hành trình của mình hoặc quốc gia mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Với visa Pháp, nơi nộp hồ sơ phụ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu. Do đó, nếu hộ chiếu của người được cấp tại Hà Nội nhưng đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh thì vẫn phải làm thủ tục xin cấp thị thực tại Hà Nội. Hộ chiếu được cấp ở các tỉnh khác tùy theo khu vực để xác định nơi nộp hồ sơ.

Hướng dẫn cách xin visa du lịch Pháp

Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha là 4 quốc gia thuộc khối Schengen chấp nhận cấp visa du lịch miễn phí cho công dân Việt Nam mà không cần thư mời của nhà tài trợ. Vì vậy, nếu bạn muốn xin visa du lịch Pháp, bạn có thể đến đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của 1 trong 4 nước này tại Hà Nội, Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu bạn xin visa tại đại sứ quán của bất kỳ quốc gia nào trong 4 quốc gia trên, thì quốc gia đó phải là điểm đến đầu tiên trong hành trình, hoặc phải là điểm đến dài nhất trong chuyến đi của bạn. Ở đây, chúng ta đang nói về việc xin thị thực du lịch Pháp, vì vậy bạn đến Đại sứ quán Pháp. Nếu bạn đi nhiều nước Châu Âu thì phải xem xét điều kiện trên.

Quy trình xin visa du lịch Pháp

Tất cả các tài liệu trong đơn xin thị thực phải được dịch sang tiếng Anh. Tùy theo yêu cầu của từng đại sứ quán mà thủ tục xin visa cũng khác nhau.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và thủ tục

Thông thường, những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Pháp bao gồm:

Hộ chiếu

Hộ chiếu hợp lệ, còn ít nhất 2 trang trống. Hộ chiếu được cấp không quá 10 năm và có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ của các nước thành viên Shengen. Bạn sẽ cần gửi bản gốc cũng như bản sao của tất cả các trang thông tin và các trang được đánh dấu (nếu có).

Đơn xin thị thực Schengen

Đối với khai báo này, hãy điền đầy đủ bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia đó. Lưu ý bạn nên đọc rõ từng từ để điền chính xác nhé!

Hình thẻ

Ảnh yêu cầu là ảnh có phông nền trắng, kích thước 3,5 × 4,5cm, theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán.

Chứng minh tài chính

Để xin visa du lịch Pháp, điều quan trọng là bạn phải có giấy tờ chứng minh tài chính: Xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm của bạn, xác nhận số tiền trong thẻ tín dụng, xác nhận quyền sở hữu cổ phần, xác nhận chủ sở hữu thẻ ghi nợ .. . Số dư trong tài khoản của bạn càng tốt (tối thiểu $ 5.000) và sử dụng càng nhiều thẻ cùng lúc càng tốt, thẻ của bạn càng có lợi thế nếu thẻ của bạn thuộc loại bạch kim.

Bạn cần chứng minh rằng mình đã chuẩn bị đủ tiền cho chuyến du lịch châu Âu: ít nhất 70 euro / người / ngày, nhân với số ngày dự kiến.

Để tăng khả năng đậu visa, bạn cần xuất trình thêm các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính khác như: Xác nhận lương nếu là nhân viên, giấy phép kinh doanh nếu là hộ kinh doanh, giấy chứng nhận sổ đỏ nhà đất. , chứng từ sở hữu nhà, cho thuê nhà, cổ đông công ty, …

Bằng chứng du lịch

Bạn cần chuẩn bị một hành trình du lịch rõ ràng, đi những nước nào, ngày 1 đi đâu, ngày 2 đi đâu, về đâu, về khi nào,… Càng chi tiết càng tốt.

Xác nhận đặt phòng khách sạn, ghi rõ ngày giờ lưu trú.

Vé máy bay, vé xe, vé tàu, vé vào cổng các điểm tham quan, vé xem hòa nhạc,… Đây là những điểm cộng giúp hồ sơ xin visa du lịch Pháp của bạn được củng cố.

Bảo hiểm y tế du lịch cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị tại tất cả các nước Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu 30.000 euro (khoảng 850 triệu đồng).

Nộp đơn và đóng phí

Địa điểm nhận hồ sơ xin visa Pháp

Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội

Địa chỉ: 57 Trần Hưng Đạo.

Thời gian làm việc: 8h30 – 11h45 từ thứ 2 đến thứ 6.

Điện thoại: (04) 3944 5700 (yêu cầu đặt lịch hẹn)

Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại TP.

Địa chỉ: 27 Nguyễn Thị Minh Khai.

SĐT: (08) 3520 6800

Yêu cầu: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Pháp. Các ứng dụng thư, fax hoặc email không được chấp nhận.

Phí xin thị thực

Phí bạn phải trả khi xin thị thực du lịch ngắn hạn là 60 euro. Số tiền này được quy đổi sang VND theo tỷ giá quy định của Đại sứ quán và có thể thay đổi tùy từng thời điểm.

Nhận kết quả visa

Thời gian xử lý thị thực

Thời gian được Đại sứ quán xét duyệt visa là từ 15 ngày đến 30 ngày, thậm chí lên đến 2 tháng đối với những trường hợp đặc biệt. Tốt nhất bạn nên xin visa du lịch Pháp sớm để không ảnh hưởng đến lịch trình nếu rơi vào những trường hợp cần xác minh thêm, mất nhiều thời gian.

Kết quả xin visa du lịch Châu Âu của khách hàng Châu Á

Kinh nghiệm xin visa đi Pháp dễ dàng

– Hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải trùng khớp với thông tin cá nhân để tránh mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó, đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán để thuận tiện hơn trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

– Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Vui lòng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, đồng thời mang theo ảnh chụp cùng gia đình tại Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ và các giấy tờ khác. chứng tỏ bạn có mối quan hệ gắn bó với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp. Các Đại sứ quán / Lãnh sự quán ngày càng siết chặt vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có xác nhận của chính quyền địa phương là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nếu chuyến du lịch đến Pháp của bạn kéo dài khoảng 10 đến 20 ngày thì số dư trong tài khoản của bạn phải đủ chi trả cho sự cố.

– Khi đi phỏng vấn: Ăn mặc lịch sự và tạo tư thế thoải mái nhất để có thể tự tin trả lời các câu hỏi. Thời gian phỏng vấn chỉ từ 1 đến 2 phút, vì vậy bạn nên tập trung trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi.

Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ ở đâu?

Để hoàn thành bộ hồ sơ, bạn cần phải đặt trước chuyến bay và khách sạn bạn định ở. Bạn nên chọn những khách sạn cho phép hủy đặt phòng miễn phí trong trường hợp kế hoạch thực tế thay đổi. Riêng với vé máy bay, bạn cần đặt tất cả các chuyến bay miễn phí và việc đặt vé này có thể được sử dụng để hoàn thiện hồ sơ xin visa của bạn. Nếu có lịch trình đi từ 2 nước trở lên thì bắt buộc phải kèm theo vé máy bay để đi lại giữa 2 nước này. Rất nhiều người quên điều này khi làm hồ sơ, tạo ra một lỗ hổng lớn trong hành trình của họ và kết quả là Đại sứ quán / Lãnh sự quán bỏ sót hồ sơ.

Những lưu ý xin visa du lịch Pháp cần biết

Những lưu ý khi xin visa du lịch Pháp

– Visa Schengen không cho phép lưu trú tại các khu vực thuộc lãnh thổ Pháp ở nước ngoài

– Người đi du lịch Pháp cần đích thân nộp hợp đồng tại Tổng Lãnh sự quán Pháp hoặc Đại sứ quán Pháp, không xét hồ sơ qua đường bưu điện.

– Hồ sơ xin visa phải được nộp trước ít nhất 3 tháng hoặc chậm nhất là 15 ngày trước ngày khởi hành dự kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *