Visa du lịch Trung Quốc

Trung Quốc hiện đang là điểm du lịch “hot” đối với du khách trẻ Việt Nam nên nhu cầu xin visa du lịch Trung Quốc tăng hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, không phải ai có nguyện vọng xin visa Trung Quốc cũng được chấp thuận. Bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán yêu cầu lệ phí. Để dễ dàng xin visa du lịch Trung Quốc, hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa thành công sau đây.

Visa du lịch Trung Quốc là gì?

Visa du lịch Trung Quốc là loại visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm quan và du lịch tại Trung Quốc. Các điều kiện cơ bản để xin loại visa này cũng giống như các nước khác. Bạn phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết như chứng minh nhân dân, chứng minh tài chính và thu nhập, chứng minh lịch trình chuyến đi và đảm bảo chắc chắn sẽ về nước sau khi kết thúc lịch trình. trình tham quan mà bạn đã đặt ra trước đó.

Các loại hình lưu trú ngắn hạn là gì?

Dựa trên tiêu chí về thời hạn hiệu lực của thị thực và số lần nhập cảnh trong thời gian hiệu lực đó, thị thực Trung Quốc được chia thành 4 loại:

Visa 3 tháng một lần

Để xin loại visa này, người Việt Nam sẽ chỉ được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng kể từ khi visa có hiệu lực, thời gian lưu trú tại Trung Quốc không quá 30 ngày. Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần thích hợp cho các bạn đi du lịch hay công tác, giải quyết việc riêng trong thời gian không quá dài.

Visa 3 tháng nhiều lần

Đối với loại visa này, người Việt Nam sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong vòng 3 tháng kể từ khi visa có hiệu lực, mỗi lần lưu trú tại Trung Quốc không quá 30 ngày. Ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần thứ hai phải cách ngày nhập cảnh lần đầu từ 30 ngày trở lên. Bạn có thể xem và tải miễn phí mẫu đơn xin visa Trung Quốc 3 tháng tại địa chỉ: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-trung-quoc/visa-3-thang-nhieu-lan/

Visa 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với loại visa này, khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong thời hạn 6 tháng của visa. Thời gian lưu trú tại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách ngày nhập cảnh Trung Quốc lần trước ít nhất 30 ngày.

Với thị thực 6 tháng nhiều lần, cần có ít nhất 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc, có nghĩa là bạn đã đến Trung Quốc ít nhất 2 lần bằng các mẫu thị thực một hoặc hai lần. Lưu ý khi xét số lần nhập cảnh, nhập cảnh Trung Quốc qua cửa khẩu không cần visa hoặc đi máy bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa rời trong hộ chiếu) không được tính. Nếu hộ chiếu mới chưa được làm lại đủ số lần thì phải nộp lại hộ chiếu cũ.

Visa 1 năm nhiều lần

Thị thực Một năm Nhiều lần hiện là thị thực Trung Quốc có giá trị lâu nhất dành cho khách thương mại. Cũng giống như các loại visa trên, du khách sử dụng visa này để nhập cảnh vào Trung Quốc, loại visa này cũng cho phép lưu trú mỗi lần nhập cảnh tối đa là 30 ngày, lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất. 30 ngày.

Như vậy, có thể nói, số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong vòng 1 năm còn hiệu lực.

Với thị thực nhiều năm, bạn cần có ít nhất 7 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc, có nghĩa là bạn đã đến Trung Quốc ít nhất 7 lần bằng hình thức thị thực 3 tháng một lần hoặc 2 lần hoặc thị thực 6 tháng nhiều lần. Nếu hộ chiếu mới chưa được làm lại đủ số lần thì phải nộp lại hộ chiếu cũ. Những người đã nhập cảnh Trung Quốc qua cửa khẩu mà không cần thị thực hoặc đi máy bay nhưng đi theo diện thị thực đoàn (không có thị thực riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính xét duyệt.

Kết quả xin visa du lịch Trung Quốc của một khách hàng Châu Á

Điều kiện để được cấp visa du lịch Trung Quốc

Tùy theo kế hoạch du lịch của từng trường hợp, đại sứ quán sẽ cấp visa du lịch cho du khách với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày hoặc 30 ngày.

Ngoài mẫu đơn xin visa Trung Quốc có thể tải trên website của đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán thị thực.

– Chứng minh nhân dân bản sao có công chứng (photo một mặt giấy A4, không cắt xén).

– Sổ hộ khẩu bản sao có công chứng.

– Hai ảnh thẻ 4×6 phông nền trắng, nhìn thẳng chính diện và mới chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Nếu cẩn thận, bạn nên mang theo một vài tờ để phòng trường hợp có phát sinh.

– Các loại giấy tờ chứng minh tài chính: Bản chính sao kê tài khoản ngân hàng và xác nhận số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như sổ đỏ, nhà đất, giấy tờ xe, cổ phiếu đứng tên bạn.

– Đối với cán bộ / nhân viên: Giấy tờ chứng minh công việc như xác nhận nhân viên hoặc hợp đồng lao động. Giấy đồng ý nghỉ việc của công ty (đóng dấu mộc).

– Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có dấu đỏ của công ty).

– Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, thư mời của pháp nhân hoặc cá nhân tại Trung Quốc. Trong thư, người mời phải ghi rõ thông tin về người mời (họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh …), lịch trình chuyến đi, thông tin về đơn vị, cá nhân mời (họ tên, số điện thoại, địa chỉ, cán bộ. con dấu, chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc cá nhân của người mời).

Lưu ý, nếu bạn muốn xin visa du lịch với thời gian lưu trú 30 ngày, bạn nên ghi rõ thời gian lưu trú tại Trung Quốc trong hành trình du lịch trên 15 ngày. Đại sứ quán Trung Quốc hoàn toàn có quyền từ chối hồ sơ của bạn với lý do hồ sơ nộp không đúng. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ phải hết sức cẩn thận.

Ngoài ra, khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, ngoài bản gốc, bạn nên chuẩn bị thêm bản sao có chứng thực của địa phương để phòng trường hợp cần thiết.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc đơn giản nhất

Quy trình xin visa du lịch Trung Quốc

Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Sau khi điền đầy đủ và đúng hồ sơ theo yêu cầu kiểm tra danh sách hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc Trên đây, bạn có thể mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nộp.

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, nhân viên tại đại sứ quán sẽ hẹn một ngân hàng được chỉ định để thanh toán phí trong vòng 4 ngày. Sau thời gian này, bạn mang biên lai nộp tiền đến nơi nộp hồ sơ để nhận lại hộ chiếu cùng visa.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề, nhân viên đại sứ quán sẽ gọi điện phỏng vấn bạn về một số vấn đề về công việc, công ty nơi bạn làm việc …

Xin thị thực

Ở Việt Nam, chỉ có 2 di sản của Trung Quốc nằm ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng vẫn đang trong quá trình thiết lập. Không có thông báo chính thức về việc tiếp nhận hồ sơ xin thị thực tại đây.

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.

Địa chỉ nộp hồ sơ tại Hà Nội

– Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

– Trang web: http://vn.china-embassy.org/vn/

– Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

Địa chỉ nộp hồ sơ tại TP.

– Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, ​​Q.3, TP.HCM

– Trang web: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/

– Giờ xin visa: 8h30 – 11h30

– Thời gian nhận kết quả visa: 14h00 – 16h00

Phí xin visa du lịch Trung Quốc

Đối với công dân Việt Nam, phí visa nhập cảnh một lần là 60 USD; loại nhập hai lần giá 90 USD; loại nhập cảnh nhiều lần trong 6 tháng giá 120 USD; Loại nhập cảnh nhiều lần trong 12 tháng giá 180 USD.

Chờ kết quả hồ sơ xin thị thực của bạn

Thông thường, cơ quan này mất 4 ngày để xem xét đơn. Đối với dịch vụ nhanh chóng, họ cần 2-3 ngày. Dịch vụ cấp tốc chỉ trong một ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *