Visa thăm thân Mỹ

Thu thập thông tin GIA ĐÌNH XIN VISA THĂM QUAN MỸ

Nếu bạn đang quan tâm đến việc xin visa Mỹ thì hãy biết rằng tỷ lệ trượt visa Mỹ ngày càng cao bởi điều kiện xử lý hồ sơ và phỏng vấn ngày càng khắt khe hơn. Do đó, nếu bạn muốn làm hài lòng Visa Mỹ thăm thân, thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi làm hồ sơ, để hạn chế rủi ro cũng như tăng “điểm” trong mắt Đại sứ quán Mỹ.

Tôi nên xin loại visa nào cho chuyến thăm Mỹ?

Khi làm thủ tục xin visa Mỹ, có rất nhiều người gặp phải sự nhầm lẫn và không phân biệt rõ ràng giữa các loại visa. Với visa Mỹ, bạn cần xin visa B2. Visa B2 là loại visa ngắn hạn được cấp cho những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ (USA) với mục đích du lịch, thăm thân, chữa bệnh, giao lưu cộng đồng, ..

Visa Mỹ thăm thân là loại visa B2 dành cho khách hàng Châu Á

Xin visa thăm thân Mỹ dễ hay khó?

Nhắc đến visa Mỹ, ai cũng lắc đầu ngán ngẩm vì độ “khó”, nhưng nhiều người lại đậu dễ ​​dàng.

Nói đúng hơn, việc xin visa Mỹ phụ thuộc vào sự “hên xui” của chính bạn. Hồ sơ của bạn thế nào? Bạn có thể dũng cảm vượt qua cuộc phỏng vấn kéo dài 5 phút không? Trả lời được hai câu hỏi trên, bạn sẽ có ngay câu trả lời xin visa Mỹ dễ hay khó để thăm người thân.

Thời gian lưu trú là bao lâu?

Theo quy định, sau khi vượt qua vòng phỏng vấn và được cấp visa thăm thân Mỹ, lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam không quy định thời gian lưu trú tại Mỹ của bạn là bao lâu. Nhưng thời gian lưu trú là bao lâu do hải quan tại sân bay Mỹ khi làm thủ tục nhập cảnh cho bạn sẽ quyết định thời điểm nhập cảnh vào Mỹ, dựa vào mục đích chuyến đi ..

Nếu bạn được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (Entries: M), bạn có thể nhập cảnh Mỹ nhiều lần trong thời hạn thị thực. Trong lần xin visa tiếp theo, các Viên chức Lãnh sự được phỏng vấn sẽ căn cứ vào thời gian lưu trú tại Mỹ để quyết định mức độ ràng buộc của bạn đối với Việt Nam. Do đó, nếu ở Mỹ quá lâu, bạn có thể khó chứng minh được mức độ ràng buộc với Việt Nam.

Xin visa Mỹ có cần phỏng vấn hay không?

Hồ sơ xin visa đi Mỹ loại nào cũng phải phỏng vấn và phỏng vấn là yếu tố quyết định dẫn đến việc bạn có thể xin được visa Mỹ thăm thân hay không. Thật tiện lợi khi có trong tay nhưng thông tin đầy đủ để giải quyết các dạng câu hỏi của nhân viên Lãnh sự. Không quá nhiều nhưng bạn cần tìm lời khuyên từ người có kinh nghiệm.

Có cần thư mời để xin Visa Mỹ diện thăm thân không?

Thư mời không phải là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ nhưng nó là chìa khóa giúp bạn có thể xin visa dễ dàng hơn. Nếu bạn có người thân là công dân hoặc thường trú nhân, hãy yêu cầu họ gửi lời mời đi du lịch cho bạn.

Mục đích của thư mời là để viên chức lãnh sự – người xin visa – biết về kế hoạch thăm và rời Mỹ, từ đó có thể nêu rõ nơi ở cũng như việc người đó sẽ không tìm được việc làm. khi đang ở Mỹ (trường hợp có người ở Mỹ bảo lãnh tài chính cho chuyến đi này).

Xin visa Mỹ theo diện thăm thân không bắt buộc phải cung cấp thư mời

Cách viết lời mời

Thư mời thăm thân là việc bạn cần làm để giúp người thân hoàn thành thủ tục xin visa. Đây là văn bản cá nhân, không phải văn bản luật sư nên bạn không cần quá chú ý đến hình thức văn bản trang trọng. Đảm bảo rằng bạn bao gồm tên và địa chỉ của bạn và người bạn được mời đi du lịch trong thư.

Thư cũng phải nêu rõ:

– Mục đích của chuyến đi, bao gồm những nơi bạn sẽ đến thăm

– Một người thân hoặc bạn bè sẽ ở lại Mỹ trong bao lâu hoặc nơi bạn sắp xếp cho họ ở khi họ đến Mỹ

– Bạn có thanh toán chi phí máy bay đến và đi từ Mỹ không

– Chi phí sinh hoạt của người thân hoặc bạn bè khi sang Mỹ là bao nhiêu, nếu bạn định chi trả cho chuyến đi

– Và càng cụ thể càng tốt

Thông thường, thời hạn của visa thăm thân Hoa Kỳ là 1 năm, nhưng thời hạn lưu trú từ 3 đến 6 tháng.

Địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu?

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội (các tỉnh / thành phố từ Huế trở ra)

+ Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-4) 3850 5000

+ Fax: (84-4) 3850 5010

Tổng Lãnh sự quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh (các tỉnh / thành phố từ Đà Nẵng trở vào)

+ Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+ Điện thoại: (84-8) 3822 9433/3822 9434

Ghi chú: Đại sứ quán / Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ làm việc từ 8:00 đến 12:00 và 13:00 đến 5:00 chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Đóng cửa vào các ngày lễ của Hoa Kỳ và Việt Nam.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống.

Lệ phí làm visa là bao nhiêu và nộp ở đâu?

Người xin thị thực Hoa Kỳ, bao gồm cả trẻ em, phải trả phí xin thị thực, còn được gọi là phí MRV. Phí xin thị thực được tính bất kể thị thực được cấp hay không.

Đối với công dân Việt Nam và xin visa du lịch Mỹ, phí visa bạn cần nộp cho lãnh sự quán là 160 USD.

Mặc dù phí được liệt kê bằng đô la Mỹ, thanh toán phải được thực hiện bằng nội tệ. Bạn có thể thanh toán phí tại bất kỳ địa điểm nào của Bưu điện Việt Nam.

Thông tin thêm về phương thức thanh toán TẠI ĐÂY.

Quy trình xin visa thăm thân Mỹ

Bước 1: Hoàn thành thủ tục điện tử

– Điền đơn điện tử: Đây là bước đầu tiên và bắt buộc khi bạn muốn xin visa Mỹ bất kể mục đích gì.

Thanh toán lệ phí: Hầu hết các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải trả phí Thị thực có thể đọc được (MRV) để bắt đầu nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ quy định này là phí xử lý đơn xin thị thực phải trả cho dù thị thực có được cấp hay không.

– Hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa (theo danh sách kiểm tra ở trên) hoặc liên hệ 19003498 để được hướng dẫn về cách chuẩn bị ứng dụng cụ thể cho từng trường hợp của bạn.

Bước 3: Đến phỏng vấn vào thời gian và địa điểm đã thông báo trước.

Xin visa Mỹ mất bao lâu?

Xin visa Mỹ mất bao lâu là một câu hỏi chưa có câu trả lời chính xác.

Sau khi hoàn tất, hồ sơ visa Mỹ sẽ tiến hành điền thông tin theo mẫu và đặt lịch hẹn trực tuyến. Tùy theo lịch trình của Đại sứ quán / Lãnh sự quán mà bạn đặt lịch hẹn sớm hay muộn.

Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo ngay sau khi phỏng vấn. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được visa sau đó 2-3 ngày qua đường bưu điện. Nếu không, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay sau khi phỏng vấn.

Điều kiện cần và đủ khi xin visa thăm thân Hoa Kỳ

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.

– Có công việc ổn định hoặc lương hưu. Tối thiểu phải là 15 triệu.

– Có thư mời của người thân.

– Có sổ tiết kiệm tối thiểu 250 triệu.

– Sở hữu tài sản có giá trị như một ngôi nhà hoặc Oto.

– Đã từng đi du lịch ít nhất 2 nước trong danh sách: Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Canada, Châu Âu.

– Có mối quan hệ ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam.

Trên đây là những điều kiện cần và đủ để xin visa Mỹ. Nếu có người thân ở Mỹ tài trợ và đài thọ toàn bộ chuyến đi, bạn sẽ bớt được một vài yếu tố như sổ tiết kiệm, tài sản hay lịch sử du lịch. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ tuổi mà bạn có thể được chấp thuận hoặc không.

Những lưu ý khi xin visa

– Nếu bạn còn trẻ, hãy đi Xin thị thực thăm thân Mỹ Sẽ khó được chấp nhận nếu không có sự bảo lãnh của người thân bên Mỹ dù bạn có chứng minh được tài chính để lo cho chuyến đi của mình.

– Đừng nói thế mạnh của bạn về chuyên môn, ngoại ngữ vì đó là lý do họ để bạn thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *