Visa thăm thân Úc

THÔNG TIN CHUNG VỀ VISA ÚC ĐỂ THĂM BẠN BÈ

Trong thời gian gần đây, những chuyến du lịch thăm thân tại Úc của người Việt trở nên phổ biến nhờ một lượng lớn người đang làm việc, sinh sống, du học tại Úc. Nếu bạn muốn đến Úc theo diện người thân bảo lãnh thì bạn nên nắm rõ những giấy tờ cần thiết để được cấp visa Úc theo diện – cánh cửa dẫn đến đất nước xích đạo này.

Ngoài ra, những thông tin quan trọng sau đây cũng góp phần vào quá trình xin thị thực Úc thân nhân Lợi thế của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Xin visa thăm thân Úc dễ hay khó?

Dựa trên thực tế cho thấy việc xin visa thăm thân luôn dễ dàng hơn so với du lịch tự túc. Khi đi du lịch tự túc, bạn chỉ có thể dựa vào tài chính của mình. Khi đi thăm người thân, bạn có thể lựa chọn tài chính của mình hoặc người thân. Ai mạnh hơn sẽ trả giá.

Đăng ký theo diện thăm thân tỷ lệ thành công cao hơn so với du lịch tự túc

>> Xin visa thăm thân Úc có cần chứng minh tài chính không?

Có những loại visa thăm thân Úc nào?

Có 2 loại Thị thực Úc dành cho Thị thực. Bạn có thể xin Visa du lịch Úc thông thường hoặc visa do người thân bảo lãnh.

Nếu bạn chọn visa người thân được bảo lãnh thì khả năng đậu visa của bạn sẽ cao hơn visa Du lịch Úc thông thường. Tuy nhiên, chỉ những người trực tiếp đứng đơn như ông bà, con cái, anh chị em, cha mẹ, cô, dì, chú, bác, cháu ruột chứng minh được mối quan hệ huyết thống mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh visa. điều này.

Kết quả xin visa thăm thân Úc cho khách hàng Châu Á

Có điều kiện nào để người bảo lãnh và người được bảo lãnh xin visa Úc không?

Người giám hộ

– Người bảo lãnh, chỉ thường trú nhân hoặc công dân Úc trên 18 tuổi sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có thể bảo lãnh người thân sang Úc.

– Thân nhân được bảo lãnh là những người có quan hệ huyết thống: ông bà nội, ngoại, cha mẹ vợ, chồng, …

– Du học sinh, người đang làm việc tại Úc, … chỉ có thể gửi thư mời người thân đến Úc.

– Tùy từng trường hợp, người bảo lãnh có thể phải trả phí an ninh từ 5.000 đến 15.000 đô la Úc và số tiền này sẽ được hoàn lại nếu người được bảo lãnh không phạm luật và rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn.

Đảm bảo

– Phải chứng minh được mối quan hệ với người bảo lãnh như đã trình bày ở trên.

– Phải chứng minh khả năng quay lại Việt Nam khi thời hạn visa đi Úc đã hết. Đây là điều rất quan trọng để xét cấp visa, về nguyên tắc, việc cấp visa còn phụ thuộc vào đánh giá của cơ quan cấp nên không thể nói trước trường hợp của bạn có bị từ chối hay không. .

Thời hạn visa là bao lâu?

Visa thăm thân có hai loại phổ biến: Single và Multiple. Điều đặc biệt là bạn có thể xin Multiple visa ngay từ lần đầu tiên mà không cần điều kiện gì. Bộ Nội vụ Úc có thể cấp Nhiều hoặc Đơn dựa trên đơn đăng ký của bạn. Trong nhiều trường hợp, làm một lần có nhiều thị thực, ngược lại, làm nhiều chỉ có thể được cấp một lần duy nhất.

Một lần đến Úc (Một mình)

– Kỳ hạn 3 tháng / 6 tháng / 12 tháng

– Được phép nhập cảnh 1 lần, thời gian nhập cảnh tối đa: 30 ngày – 3 tháng (tùy theo quyết định của nhân viên hải quan)

Visa thăm Úc nhiều lần (Nhiều lần)

– Thời hạn: 1-3 năm

– Được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh tối đa 3 tháng

Thời gian xét duyệt thị thực là bao lâu?

Theo quy định chung của Đại sứ quán đối với visa ngắn hạn với mục đích thăm thân, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài khoảng 2-3 tuần làm việc.

Kết quả sẽ được gửi vào email bạn đã đăng ký khi đặt lịch hẹn với trung tâm. Vào ngày trả kết quả, hãy mang theo biên lai lệ phí lãnh sự hoặc biên lai gốc để nhận kết quả visa.

Mẫu sinh trắc học và cuộc hẹn có được yêu cầu trước khi nộp đơn không?

Xin visa Úc có phần phức tạp hơn các loại visa khác ở chỗ bạn phải đặt lịch hẹn trước với VFS Global để nộp hồ sơ. Tuy nhiên, việc đặt lịch cũng không khó vì bạn có thể đặt lịch trực tuyến theo link: Đặt lịch lãnh sự Úc

Sau khi cuộc hẹn của bạn đã được xác nhận, bạn cần in giấy hẹn để mang đến VFS Global để nộp đơn.

Đúng hẹn, bạn cần có mặt tại VFS Global để nộp đơn, nộp phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc học. Phí lãnh sự có thể nộp bằng VND mà không cần quy đổi ngoại tệ như phí lãnh sự của các nước khác. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu của bạn khi bạn đăng ký sinh trắc học của bạn ở đó.

Địa chỉ nộp hồ sơ ở đâu?

Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ làm visa tại Vietnambooking

Cũng giống như các quốc gia khác, hồ sơ xin visa sẽ được nhận tại đại sứ quán hoặc cơ quan lãnh sự của nước sở tại. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quá nhiều người xếp hàng tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán, chính phủ Australia đã phối hợp với VFS Global Việt Nam. Chi tiết:

Nếu bạn thuộc khu vực từ Huế trở ra Bắc

– Địa chỉ: Tổ chức Nhập cư Quốc tế (IOM), Tầng 7, Tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

– Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 08:30 đến 11:30 và từ 13:00 đến 16:30.

– Điện thoại: (84-4) 3736 6258

– Fax: (84-4) 3736 6259

– E-mail: hanoi@iom.int

Nếu bạn thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nam

– Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM), Tầng 8, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Giờ làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ đến 12 giờ và từ 13 giờ đến 17 giờ.

– Điện thoại: (84-8) 3827 7384

– Fax: (84-8) 3827 7385

– E-mail: hochiminh@iom.int

Ghi chú: VFS Global chỉ có chức năng xử lý hồ sơ, tổng hợp hồ sơ hợp lệ gửi qua các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Australia tại Việt Nam. VFS Global không có chức năng xét duyệt hồ sơ của bạn hoặc ảnh hưởng đến kết quả hồ sơ xin visa của bạn.

Chi phí xin visa là bao nhiêu?

Phí xin visa Úc (visa 600) ~ 140 AUD (khoảng 2,580,000 VNĐ)

Tuy nhiên, vì bạn xin Visa Úc tại VFS Global nên VFS Global sẽ tính thêm phí chụp ảnh + lấy dấu vân tay của bạn (phí sinh trắc học).

Phí VFS Global ~ 500.000 VND

Ghi chú: Phí này có thể thay đổi theo thời gian. Các khoản phí này là phí của Đại sứ quán và VFS Global nên các công ty hỗ trợ dịch vụ Visa Úc không được hưởng lợi từ các khoản phí này.

Xin visa Úc diện thân nhân có cần phỏng vấn không?

Thông thường, xin vui lòng Visa thăm thân Úc thì không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp phải 2 trường hợp như:

+ Tại thời điểm nộp hồ sơ, nhân viên VFS Global sẽ tiếp nhận hồ sơ và “hỏi thăm” bạn một vài câu hỏi để kiểm tra lại mục đích cũng như các giấy tờ trong hồ sơ của bạn.

+ Hoặc trong quá trình làm visa, Đại sứ quán có thể gọi điện phỏng vấn đương đơn. Mục đích để xác nhận xem bạn có thực sự có ý định thăm khám cơ thể mình hay không. Vì vậy khi phỏng vấn bạn cần chứng minh:

+ Mục đích sử dụng thị thực.

+ Chứng minh đủ tiền để chi trả cho chuyến đi.

+ Vé máy bay 2 chiều, địa chỉ khách sạn hoặc nhà người thân, …

+ Lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho chuyến đi Úc thăm người thân.

+ Ràng buộc ở Việt Nam, những lý do chắc chắn sẽ về Việt Nam như gia đình, sự nghiệp ổn định, …

+ Nếu không có ràng buộc về tài sản như nhà cửa, xe hơi,… và hạn chế tài chính duy nhất là công việc hiện tại thì phải chứng minh được tầm quan trọng cũng như kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Những lý do phổ biến khiến bạn bị trượt visa

Dịch thuật không đúng tiêu chuẩn hoặc không đúng sự thật, dịch thuật được thực hiện tại nơi không có thẩm quyền hoặc thẩm quyền.

– Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn thoát và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *