Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa diện hôn phu/ hôn thê như thế nào?

1. Làm thế nào để đặt lịch hẹn phỏng vấn visa hôn phu / hôn thê  ?

Đương đơn xin visa Mỹ diện hôn phu hôn thê (K) có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn và nộp phí visa. Tuy nhiên, bạn không nên hẹn phỏng vấn nếu chưa nhận được Thư hướng dẫn xin hồ sơ visa mỹ K từ Đại sứ quán / Lãnh sự quán.

2. Lệ phí xin visa K là bao nhiêu? 

Phí xin visa K phụ thuộc vào các dịch vụ: 

  1. Đơn bảo lãnh mở, mẫu I-129F 
  2. Phí xử lý hồ sơ xin visa: 265 USD (thanh toán bằng tiền mặt VND).
  3. Phí khám sức khỏe
  4. Một số khoản phí khác như: phí dịch thuật, sao y, phí làm các giấy tờ cần thiết trong quá trình xin visa (như Lý lịch tư pháp, giấy khai sinh …) và di chuyển đến Đại sứ quán / Lãnh sự quán để dự phỏng vấn.

3. Mất bao lâu để xử lý đơn xin thị thực? 

Thời gian xử lý tùy thuộc vào tình trạng của từng ứng dụng cụ thể. Thời gian xử lý hồ sơ ở mỗi cơ quan xuất nhập cảnh và cơ quan lãnh sự cũng khác nhau. Trong một số trường hợp, hồ sơ bị trì hoãn do người nộp đơn không thực hiện theo hướng dẫn hoặc cung cấp thông tin cần thiết. Các trường hợp khác, hồ sơ cần chờ hoàn tất thủ tục hành chính. Điều này sẽ cần thêm thời gian để viên chức hoàn thành đơn đăng ký sau khi phỏng vấn người nộp đơn. 

4. Hầu hết các đương đơn xin thị thực nhập cư phải điền vào mẫu đơn DS-260. Vậy còn K?

Tất cả những người nộp đơn xin thị thực K được yêu cầu hoàn thành đơn DS-160 (Đơn xin thị thực không định cư điện tử). Người bảo lãnh khi mở đơn xin thị thực K sẽ tiếp tục sử dụng mẫu đơn bảo lãnh I-129F.

5. Tôi có thể gia hạn đơn bảo lãnh bằng cách nào?

Đơn I-129F có hiệu lực trong 4 tháng kể từ ngày được USCIS chấp thuận. Các Viên chức Lãnh sự thường sẽ kéo dài thời gian xử lý thị thực để đảm bảo người nộp đơn có đủ thời gian để hoàn thành đơn của mình.

6. Trong trường hợp người bảo lãnh và đương đơn kết hôn sau khi mở hồ sơ bảo lãnh diện K-1 (I-129F) thì hồ sơ bảo lãnh sẽ như thế nào? Hồ sơ K-1 (Hôn phu / Hôn thê) có thể chuyển đổi sang diện vợ chồng CR-1 hoặc IR-1 không?

Nếu đương đơn và người bảo lãnh chính thức kết hôn sau khi mở đơn I-129F theo diện Hôn phu / Hôn thê (K-1) thì đương đơn sẽ không còn đủ điều kiện theo thị thực K-1. Đơn bảo lãnh K-1 không thể chuyển đổi thành vợ / chồng CR-1 / IR-1. Đơn bảo lãnh K-1 sẽ được gửi lại cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Để tiếp tục quá trình nhập cư, đương đơn cần đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ để nộp hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng cho đương đơn.

7. Đối với thị thực K, tôi nên sử dụng Mẫu I-864 hay Mẫu I-134?

Mẫu đơn để sử dụng cho visa hôn phu / hôn thê là I-134. Khi chuyển tình trạng cư trú sau hôn nhân tại Hoa Kỳ, đương đơn sẽ phải nộp đơn I-864 cho USCIS.

8. Yêu cầu về thu nhập có giống nhau đối với tất cả các đơn xin thị thực nhập cư, ngay cả khi sử dụng mẫu Hỗ trợ Tài chính I-134 không? 

Không. Yêu cầu thu nhập tối thiểu 125%, thuế gần đây nhất và các yêu cầu khác chỉ áp dụng khi sử dụng Mẫu I-864. Người nộp đơn sử dụng Mẫu I-134 sẽ cần phải chứng minh rằng thu nhập của người bảo lãnh là 100% theo Hướng dẫn Thu nhập Hàng năm được yêu cầu theo mục 212 (a) (4) của Đạo luật Nhập cư và Nhập tịch. HOA KỲ.

9. Đương đơn nên làm gì sau khi được cấp visa hôn phu / hôn thê? 

Khi thị thực được cấp và hôn phu / hôn thê đã đến Hoa Kỳ, người bảo lãnh và hôn phu / hôn thê phải kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ. 

10. Có thể đi du lịch hoặc làm việc tại Hoa Kỳ trong khi đơn xin thị thực K đang được xử lý không?

Có thể. Tuy nhiên, trường hợp của bạn có thể được xem xét kỹ hơn. Bạn không nên đăng ký vào Hoa Kỳ bằng một loại thị thực khác hoặc theo một chương trình miễn thị thực trước khi đơn xin thị thực K của bạn được chấp thuận, vì bạn đã nói rõ ý định kết hôn tại Hoa Kỳ.

>>Mỹ đưa ra quy định hạn chế visa cho thai phụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *